Advertisement

Vợ bị bệnh hiểm nghèo, mỗi lần truyền thuốc hết gần 7 triệu đồng nhưng bởi dịch, ông N. vẫn chưa có tiền gửi về nhà.

Dịch bệnh khó khăn kéo dài suốt 2 tháng qua khiến không ít người lao động tại TP.HCM bị ảnh hưởng. Không có việc, họ khó bám trụ lại thành phố nên tìm mọi cách để trở về quê nhà như chạy xe máy, nhờ sự hỗ trợ từ UBND tỉnh,…thậm chí là đi bộ.

Như vừa qua, trên báo Thanh Niên đưa tin về trường hợp một cặp cha con đi bộ từ Sài Gòn về Trà Vinh với quãng đường hơn 100km (khoảng 140km).


Chốt kiểm soát dịch ở huyện Bến Lức, tỉnh Long An. (Ảnh:Chụp màn hình)

Advertisement

Cụ thể, đó là hoàn cảnh của ông N.V.N (57 tuổi) và con trai là N.T.T (28 tuổi), quê ở ấp Xuân Thạnh, xã Hòa Thuận, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh. Vợ ông N. – bà T. mắc bệnh hiểm nghèo, phải chữa bằng xạ trị và thuốc liều cao trong 2 năm nay. Để duy trì sự sống cho vợ, ông phải bán đất, bán ruộng rồi cùng con trai lên thành phố kiếm việc. Trước dịch, cha con ông N. làm ở chợ đầu mối Thủ Đức bằng công việc bốc vác thuê, vận chuyển hàng hóa.

Thế nhưng, dịch kéo dài trong nhiều tháng, cha con ông không có việc làm lại thiếu tiền trả trọ và sinh hoạt nên quyết định về quê.


Ông N. mệt mỏi sau hành trình từ chợ đầu mối Thủ Đức đến chốt kiểm soát huyện Bến Lức. (Ảnh: T.K)

Chia sẻ với báo Thanh Niên, ông N. cho biết hai cha con đã đi bộ từ sáng ngày 28/7 từ Thủ Đức ra Quốc lộ 1 để về Trà Vinh. Đồ dùng của cha con ông chỉ đơn giản là vài bộ quần áo cũ, 2 tấm mền và 30.000 đồng. Trong suốt hành trình, ông được rất nhiều người giúp đỡ như cho quá giang, mì tôm, bánh mì,…nên cũng cầm cự được một quãng đường dài.

Advertisement

Tuy nhiên, sau khi đến chốt kiểm soát Long An tại huyện Bến Lức, cha con ông bị lực lượng chức năng giữ lại do không có đủ giấy tờ theo quy định. Ngồi bên vệ đường cạnh chốt kiểm soát, ông N. bất lực, cùng con trai gặm mì tôm sống cầm hơi.

Khi được hỏi đến, ông N. bật khóc tâm sự: “Hai mấy ngày không có tiền đóng trọ luôn. Tiền ăn còn chẳng có chứ đóng nhà trọ gì? Vợ ở nhà thì bệnh, mổ thận, toàn phải đi Cần Thơ mua thuốc. Mỗi lần vô thuốc tới 6 đến 7 triệu đồng lận. Mùng 8 tây (ngày 8/8) lại phải vô thuốc nữa, làm sao mà ở thành phố được? Muốn gì lúc này? Muốn về quê thôi“.


Ánh mắt khẩn thiết của ông N. khi bày tỏ mong muốn chỉ cần về quê với vợ. (Ảnh: Chụp màn hình)

Biết được câu chuyện của ông N., lực lượng chức năng tại chốt kiểm soát huyện Bến Lức đã báo cáo cấp trên và tìm hướng giải quyết, giúp đỡ cho hai cha con.

Advertisement

Tương đồng với trường hợp của ông N., vào ngày 28/7, dân mạng cũng đã xôn xao trước việc một cụ ông đạp xe từ Sài Gòn về Phú Yên. Hoàn cảnh của cụ khá khó khăn, mất việc trong thời gian dài nên không có tiền.

Ngay sau khi câu chuyện được đăng tải, các mạnh thường quân đã liên hệ hỗ trợ cho cụ. Trong đó, “cô tiên Sài Gòn” – Trúc Phương đã đến tận nơi và biếu tặng ông cụ 10 triệu đồng. Mặc dù rất khó khăn nhưng cụ chỉ xin nhận 3 triệu đồng và gửi số tiền còn lại cho bà con còn mắc kẹt ở Sài Gòn.


Cụ ông đạp xe từ Sài Gòn về Phú Yên. (Ảnh: FB Trúc Phương Nguyễn Đỗ)Cụ ông đạp xe từ Sài Gòn về Phú Yên. (Ảnh: FB Trúc Phương Nguyễn Đỗ)

Trước thông tin cụ ông Phú Yên được hỗ trợ, nhiều người đã liên đới tới câu chuyện của gia đình ông N. Mọi người hi vọng rằng, ông N. và con trai cũng sẽ nhận được sợ trợ giúp của các nhà hảo tâm để sớm trở về với gia đình bình an.

Advertisement

Gốc: http://yan.thethaovanhoa.vn/vo-mac-benh-hiem-ngheo-chong-di-bo-hon-100km-tu-sai-gon-ve-que-272200.html

Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.