Advertisement

Có lẽ không cần phải “đao to búa lớn” hay “lời thề non hẹn biển” khi mang thai, điều người vợ bầu cần duy nhất là 1 người chồng tâm lý

Người ta thường chúc mừng các ông bố khi được lên chức làm cha nhưng ít ai nói về nỗi vất vả của người mẹ khi mang nặng đẻ đau suốt 9 tháng 10 ngày. Mới đây 1 cư dân mạng đã chia sẻ những bức ảnh mình chụp khi đi khám thai, cô cho biết mình rất may mắn khi được người chồng dẫn đi khám thai và lo mọi thủ tục siêu âm, xét nghiệm từ đầu đến cuối. Tuy nhiên khi bước ra ngoài phòng khám, hình ảnh của nhiều ông chồng khác đang ngồi trên ghế thản nhiên bấm điện thoại để vợ bầu tự đi siêu âm, đóng tiền phí… khiến nhiều người phải thở dài. Kỳ thực, trên đời này không có đàn ông vô tâm, chỉ là tâm của anh ta không đặt ở nơi bạn, ngay cả khi đã đi cùng bạn tới phòng khám thai thì đó vẫn chưa phải là tất cả, vì với họ, đó đôi khi chỉ là nghĩa vụ đưa bạn tới phòng khám, mọi chuyện còn lại bạn phải tự lo, đây thực sự là một chi tiết nhỏ nhưng đắt giá để duy trì một cuộc hôn nhân hạnh phúc bền lâu.hình ảnh

Còn đây là một trường hợp đặc biệt, có lẽ người phụ nữ này đã rất may mắn khi được “sở hữu” 1 ông chồng có vẻ như “vừa quý vừa hiếm” trong thế kỷ này. Sau khi đưa vợ đi kiểm tra thai kỳ xong, người chồng đã không ngần ngại ngồi xuống xỏ giày cho người vợ mang bầu, có lẽ không cần phải “đao to búa lớn” hay “lời thề non hẹn biển” thì trong cuộc sống, phụ nữ mang thai cũng chỉ cần 1 người chồng tâm lý như vậy thôi là đủ rồi.

hình ảnh

Trên thực tế, nhiều bà mẹ đã từng trải qua những chuyện người chồng vô tâm, khi mà mẹ bầu một mình phải vượt qua những thay đổi, mệt mỏi khi mang thai thì các ông bố lại làm ngơ, điều này cũng khiến nhiều bà mẹ cảm thấy rất xót xa. Một số cư dân mạng cũng chia sẻ kinh nghiệm của bản thân rằng từ khi mang thai, cô chỉ cùng chồng đi khám 1 lần thôi chứ không bao giờ để anh ta đi cùng nữa vì quá phiền phức.

hình ảnh

Nguồn hình: sohu

Vậy nên, một người chồng có trách nhiệm, yêu thương vợ con thì ngay từ khi vợ mình mang thai, các ông bố nên:

1. Đi cùng thai phụ đến bệnh viện để kiểm tra sức khỏe

Advertisement

Khám thai là để đảm bảo an toàn cho người mẹ và sự phát triển bình thường của trẻ, một bên là con mình, một bên là vợ, nếu người làm cha không quan tâm vợ trong thời điểm này thì rất dễ khiến người vợ tủi thân, lâu dần sẽ có cảm giác cô đơn trong cuộc hôn nhân của chính mình.

Bên cạnh đó, phụ nữ mang thai cũng dễ gặp nguy hiểm khi ra ngoài, người chồng phải ở bên bảo vệ vợ trong suốt thời gian nhạy cảm này.

2. Chăm sóc cảm xúc của mẹ bầu

Các mẹ bầu thường không ổn định về mặt cảm xúc khi mang thai, nếu lúc này người chồng phớt lờ vợ, thậm chí tranh cãi với vợ sẽ làm tổn thương đến thai nhi, vì vậy người chồng cũng nên tâm lý và chăm sóc, yêu thương vợ mình hơn.

Advertisement

3. Chủ động đảm nhận công việc nhà

1 người vợ đã mang thai mệt mỏi, nếu gặp các ông chồng lười, cả ngày đi làm về chỉ biết nằm gác chân trên ghế sofa để chơi game, xem tivi… mọi công việc chợ búa, bếp núc, dọn dẹp nhà cửa đều phó mặc cho vợ mình thì bất cứ mẹ bầu nào cũng cảm thấy khó chịu và mệt mỏi. Lâu dần cảm giác này mỗi lúc càng bị dồn nén khiến cho mẹ bầu chẳng thể nào vui vẻ được. Vì vậy để vợ mình không phải trải qua sự tức giận khi mang thai, các ông bố khi đi làm về hãy cố gắng thể hiện sự đảm đang của mình bằng cách đơn giản như: Rửa chén, nhặt rau, lau nhà hoặc thậm chí là vào bếp trổ tài nấu nướng cho vợ và con yêu trong bụng bằng 1 món ăn mà vợ thích để mẹ bầu luôn cảm giác vui vẻ và hạnh phúc.

Theo: Giadinhmoi

Advertisement
Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.