Advertisement

Chỉ cần nắm rõ 5 tuyệt chiêu sử dụng điều hòa dưới đây, chắc chắn rằng tiền điện nhà bạn trong những tháng hè này sẽ giảm đi một cách đáng kể đấy.

Tắt bật điều hòa đúng cách

Thao tác bật tắt điều hòa tưởng chừng như đơn giản nhưng nếu bạn sử dụng không đúng cách thì tốn tiền điện vô cùng.

Bật tắt điều hòa đúng cách cũng là một trong những cách tiết kiệm tiền điện hiệu quả.

Bật tắt điều hòa liên tục

Nhiều người có thói quen bật tắt điều hòa liên tục, tức bật lên cho mát, thấy mát tắt đi rồi thấy nóng lại bật lên và cho rằng, đây là cách tiết kiệm điện hiệu quả. Tuy nhiên, có một sự thật bất ngờ là cách này hoàn toàn sai làm khiến tiền điện nhà bạn tăng lên gấp 2, 3 lần. Bởi khi bạn làm như vậy, động cơ cần tiêu thụ rất nhiều năng lượng để kích thích dàn lạnh hoạt động. Điện năng tiêu thụ để khởi động lại thiết bị cần gấp nhiều lần so với việc duy trì nhiệt độ ở trạng thái đang bật. Vì thế, thói quen này cần được thay đổi, nếu không tiền điện tăng cao, điều hòa nhanh hỏng.

Advertisement

Tắt điều hòa đúng cách

Chuyên gia khuyên bạn một trong những cách tiết kiệm tiền khi sử dụng điều hòa là trước khi ra khỏi phòng 30 phút bạn hãy tắt toàn bộ thiết bị này đi. Hoàn toàn ở đây là ngắt aptomat, nếu không thiết bị vẫn tiêu thụ điện năng ngầm khoảng 15W. Do máy lạnh ngừng hoạt động, hơi lạnh vẫn còn và duy trì trong vòng 30 phút, bạn có thể tận dụng luồng không khí lạnh này giúp cơ thể mát mẻ và dễ chịu. Cũng như đây là cách giúp bạn tránh khỏi tình trạng sốc nhiệt khi tiếp xúc trực tiếp với nhiệt độ bên ngoài.

Để chế độ Dry

Trong những ngày hè khi nhiệt độ lên tới 38 – 40 độ C, nhiều người bảo nhau bật chế độ Dry (hình giọt nước) thay vì Cool (hình bông tuyết) cho tiết kiệm điện. Thế nhưng, có thể bạn chưa biết, chế độ Dry có tác dụng chính là khử nước, hút ẩm còn chế độ Cool lại là làm mát. Khi nhiệt độ cao, độ ẩm trong không khí sẽ rất thấp, bạn bật Dry nó sẽ hút đi toàn bộ nước trong căn phòng làm không khí đã khô còn khô hơn gấp bội, nó gây tốn năng lượng nhiều hơn. Do đó, trong những ngày mưa nhiều, độ ẩm trong không khí cao trên 70%, bạn hãy bật chế độ này nó mới có thể giúp bạn tiết kiệm điện năng gấp 10 lần so với chế độ Cool.

Trước khi sử dụng điều hòa bạn cần đọc kỹ công dụng của từng chế độ để tăng hiệu suất dùng và tiết kiện điện năng cho gia đình.

Advertisement

Chế độ hẹn giờ

Có thể bạn đã biết, càng về đêm nhiệt độ càng giảm nên trước khi đi ngủ, bạn có thể sử dụng chế độ hạn giờ tắt máy lạnh. Nó không chỉ giúp bạn tiết kiệm điện năng mà còn tránh các bệnh về đường hô hấp như dị ứng, ho hen,… do không khí quá lạnh, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe.

Bật điều hòa 24/24

Những ngày thời tiết quá oi nóng, các gia đình thường sử dụng điều hòa 24/24, không để máy lạnh nghỉ ngơi. Song các chuyên gia cho hay, điều này là không nên do nó có thể khiến điều hòa nhanh hỏng, tiền điện tăng nhanh và không thực sự tốt với các gia đình cho trẻ nhỏ. Chúng rất dễ bị nhiễm lạnh hay sốc nhiệt đột ngột khi ra nhiệt độ ngoài trời.

Phòng ốc đủ kín

Căn phòng nhiều khe hở sẽ làm luồng khí mát bên trong thoát ra bên ngoài nhiều hơn dẫn tới việc làm mát không hiệu quả, dàn mát phải làm việc nhiều hơn, điện năng từ đó cũng tăng lên. Bởi thế, với những khe hở bạn hãy bịt kín lại để máy lạnh hoạt động tốt hơn, làm mát nhanh và tiết kiệm tiền điện.

Dán thật kỹ những khe hở tránh khi lạnh lọt ra ngoài khiến điều hòa phải làm việc hết công suất, tiền điện từ đó sẽ tăng lên gấp đôi.

Advertisement

Chỉ cần thực hiện đúng 5 cách trên, tiền điện sử dụng điều hòa trong ngày chỉ từ 3.000 đồng đến 5.000 đồng, cuối tháng nhận hóa đơn bạn sẽ bất ngờ đó

Nguồn: https://webtintuc.com/5-tuyet-chieu-su-dung-dieu-hoa-chi-ton-3k-ngay-trong-mua-he-oi-nong-522998.html

Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.