Advertisement

Sản phẩm mang tên “groundfridge” do các nhà thiết kế Hà Lan sản xuất, có công dụng làm mát thực phẩm nhờ chôn dưới lòng đất.

Đây là một sản phẩm mới ra mắt của văn phòng Floris Schoonderbeek (Hà Lan) với mục đích đem tới giải pháp bảo quản thực phẩm ít tốn năng lượng, góp phần bảo vệ môi trường.

Chiếc “tủ lạnh” ngầm có dạng hình cầu nối với ống dài, đường kính 2,28 cm, chiều cao 2,1 m và thể tích 7,82 m3. Không gian bên trong “tủ lạnh” đủ rộng để hai người đứng thoải mái, được bố trí các kệ gỗ chịu sức nặng tối đa 500 kg. Cửa tủ vừa cho người đi vào không phải cúi.

Advertisement

Chiếc “tủ lạnh ngầm” đủ to để người dùng đi vào bên trong. Ảnh: groundfridge.

Với trọng lượng 300 kg, “tủ lạnh” ngầm dễ di chuyển và lắp đặt. Trước khi sử dụng, người dùng cần đào một cái hố kích thước 2,5 x 2,5 m với chiều sâu 2,2 m, sau đó sử dụng phần đất đã đào phủ lên bề mặt tủ lạnh, tạo thành một ụ đất nhỏ. Toàn bộ chiếc tủ sẽ được chôn dưới đất, chỉ để lộ cửa. Nó không cần điện vì đất có khả năng cách nhiệt và làm mát vào ban đêm.

Người dùng cần đào hố để chôn chiếc tủ lạnh xuống đất, chỉ để lộ cửa ra vào. Ảnh: groundfridge.

Advertisement

Nhiệt độ của tủ lạnh ngầm phụ thuộc vào nhiều yếu tố như loại đất, mực nước ngầm, mức độ tiếp xúc với mặt trời, hệ thực vật và nhiệt độ trung bình bên ngoài. Ở Hà Lan, nhiệt độ của tủ lạnh ngầm dao động từ 4 đến 15 độ C, phù hợp để lưu trữ các loại thực phẩm như trái cây, rau, pho mát.

“Tủ lạnh ngầm” còn được trang bị máy thông gió chạy pin, cho phép người dùng lựa chọn cài đặt thời gian thông gió theo các thông số mong muốn.

Bên trong “tủ lạnh ngầm” có các kệ gỗ để người dùng tích trữ thực phẩm.

Advertisement

Hiện “tủ lạnh ngầm” chỉ có màu trắng, giá dao động từ 11.900 đến 17.500 euro tùy số lượng phụ kiện đi kèm (kệ, máy thông gió, đèn, máy làm mát).

Thu Nguyệt (Theo Designboom)

https://vnexpress.net/tu-lanh-ngam-lam-mat-khong-can-dien-4299411.html

Advertisement
Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.