Advertisement

Toàn bộ block A1, khu chung cư Sunview Town, phường Hiệp Bình Phước, TP Thủ Đức, TP.HCM đang được khoanh vùng sau khi phát hiện một ca dương tính lần 1 với COVID-19.
Lực lượng chức năng khoanh vùng block A1, chung cư Sunview Town (phường Hiệp Bình Phước, TP Thủ Đức) – Ảnh: NHẬT THỊNH

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online sáng 18-5, tại chung cư Sunview Town (phường Hiệp Bình Phước, TP Thủ Đức), lực lượng chức năng đã giăng hàng rào, khoanh vùng chung cư này. Người dân ở đây không được ra ngoài, riêng người dân sống ở block A1 sẽ được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19.

Giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Tấn Bỉnh và giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh TP (HCDC) đã có mặt tại chung cư để kiểm tra công tác khoanh vùng, cách ly, khử khuẩn.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online sáng cùng ngày, đại diện Trung tâm Y tế TP Thủ Đức cho biết một cư dân ở đây tên N.Q.N. (35 tuổi, nam nhân viên Công ty Deloitte, quận 3) dương tính lần 1 với COVID-19 vào ngày 17-5 sau khi đi khám tại Bệnh viện Vinmec Central Park vì ho, đau họng.

Advertisement

Hiện mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân đã được gửi đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM để xét nghiệm khẳng định lại.


Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Tấn Bỉnh có mặt tại chung cư để kiểm tra công tác khoanh vùng, cách ly, khử khuẩn – Ảnh: MINH HÒA

Báo cáo với giám đốc Sở Y tế TP.HCM tại hiện trường, đại diện các cơ quan chức năng TP.Thủ Đức cho biết ca dương tính lần 1 ở căn hộ tầng 18, lô A1 của chung cư Sunview Town (chung cư có 18 tầng).

Điều tra ban đầu xác định có 32 hộ ở cùng tầng 18 với khoảng 150 cư dân. Hiện tại, các lối vào của lô A1 đã được cơ quan chức năng lập rào chắn phong tỏa, người bên trong không được ra ngoài, còn người ở bên ngoài nếu vào sẽ phải ở lại.

Advertisement

Sáng nay nhân viên y tế đã vào khử khuẩn 2 thang máy của lô A1, lấy mẫu xét nghiệm các cư dân cùng tầng 18. Trong ngày sẽ lấy mẫu của các cư dân trong lô A1 và nhân viên bán hàng trong siêu thị.

Đại diện Trung tâm Y tế TP Thủ Đức cho biết thêm, gia đình anh N. có 5 người. Người vợ làm cho một công ty ở khu công nghệ cao (TP Thủ Đức). Sau khi anh N. dương tính lần 1, lực lượng chức năng khoanh vùng chung cư, khử khuẩn, đồng thời thông báo cho Trung tâm Kiểm soát bệnh TP.HCM về nơi làm việc của hai vợ chồng để có biện pháp truy vết, cách ly, khử khuẩn.
Lực lượng y tế có mặt tại khu chung cư có ca dương tính lần 1 ở Thủ Đức – Ảnh: NHẬT THỊNH

Qua điều tra dịch tễ ban đầu, trong một tháng qua, anh N. không rời khỏi TP.HCM, hiện chưa nhớ được mình tiếp xúc bao nhiêu người, nhưng có tiếp xúc với một người là chuyên gia Ấn Độ (không nghi ngờ nhiễm).

Nguồn: https://tuoitre.vn/nong-tp-hcm-phat-hien-ca-duong-tinh-lan-1-khoanh-vung-mot-block-chung-cu-o-thu-duc-2021051810493121.htm

Advertisement
Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.