Advertisement

Dịch bệnh bùng phát tại TP HCM, nhiều sinh viên, người lao động đã nhanh chóng trả phòng trọ để về quê. Song, số lượng người bị kẹt lại đây vẫn rất nhiều. Biết được tình hình đó, nhiều chủ nhà trọ trên địa bàn thành phố đã miễn, giảm tiền cho người thuê. Đặc biệt, có người còn chủ động liên hệ với cơ quan chức năng để mời những người khó khăn đến ở miễn phí.


Ảnh minh họa

Bà Đường là chủ một dãy trọ gồm 8 phòng tại quận Bình Thạnh. Khi sinh viên trả 6 phòng để về quê, bã đã sắp xếp, dọn dẹp các phòng để đón những hoàn cảnh khó khăn. Được biết, dãy phòng của bà được xây dựng cách đây 3 năm, mỗi phòng đều được trang bị đầy đủ máy lạnh, bàn ghế và nhà vệ sinh khép kín đầy đủ.

Sáu phòng trọ của bà Đường nằm trong “vùng xanh” phường 28, đang được bảo vệ nghiêm ngặt phòng dịch xâm nhập. Đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Bình Thạnh cho biết thông tin chổ ở miễn phí của bà Đường được thông báo đến 20 phường trên địa bàn. Để đảm bảo phòng chống dịch, những người đến ở sẽ được phường tổ chức xét nghiệm miễn phí.

Advertisement


Bà Đường dọn dẹp lại phòng trọ để đón người về ở miễn phí. (Ảnh: An Phương)

Bà Nguyễn Thị Thành là chủ dãy trọ 117 phòng với gần 300 lao động nhập cư. Khi dãy trọ bị phong tỏa, bà đã giảm một nửa tiền phòng, tặng gạo, mì cho người dân. Nay đã hết ngày phong tỏa, bà Thành thông báo miễn phí luôn tiền trọ tháng 8 khiến ai cũng mừng rỡ.


Bà chủ trọ Nguyễn Thị Thành cùng con cháu (Ảnh: An Phương)

Bà Thành cho biết, tính đến thời điểm hiện tại tổng số tiền miễn giảm ở đợt này là hơn 200 triệu đồng. Bà cũng chia sẻ thêm, tháng tới nếu dịch chưa dứt, lao động còn thất nghiệp bà sẽ tiếp tục hỗ trợ cho người thuê trọ.

Advertisement


Ảnh: Thu Thảo

Bà Thành chia sẻ: “Tôi mở phòng trọ ngót 20 năm, chưa bao giờ người lao động khốn khó như đợt này.” Có lẽ hiểu được mối lo thiếu tiền, thiếu đói mà bà đã hỗ trợ nhiệt tình cho khách thuê và động viên bà con “ráng ở lại”. Bà cũng đã cầu cứu khắp nơi tìm nguồn thực phẩm để đảm bảo có đủ cho bà con cầm cự trong lúc phong tỏa.

Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.