Advertisement

Cho đến hiện tại, vẫn không ai biết được lý do Thanh Tuyền giận Chế Linh suốt hơn 10 năm và chính cô cũng không chịu tiết lộ. Chỉ biết rằng, cả hai đã làm lành từ rất lâu và vẫn thân thiết, song ca ăn ý cùng nhau.Chế Linh và Thanh Tuyền là hai danh ca nổi tiếng của nền tân nhạc Việt Nam, đặc biệt với dòng nhạc Bolero.

Họ là một trong những cặp song ca bất hủ và đình đám nhất Việt Nam. Sự kết hợp giữa hai danh ca gạo cội đã tạo nên nhiều ca khúc kinh điển, khiến nhiều thế hệ khán giả mê mẩn.

Chính Chế Linh cũng phải thừa nhận: “Trong sự nghiệp của mình, tôi song ca thành công nhất có lẽ là với Thanh Tuyền. Chúng tôi như một cặp trời sinh ra. Tôi đã đi tìm nhiều giọng hát nhưng không thể kết hợp được cùng ai như với Thanh Tuyền”.

Trong suốt hơn 50 năm song ca, Chế Linh và Thanh Tuyền đã đi diễn cùng nhau khắp nơi trên thế giới và có những câu chuyện gắn bó để cùng tạo nên cặp song ca huyền thoại.

Advertisement

Những kỷ niệm thanh xuân làm nên bộ đôi song ca đỉnh cao

Đầu thập niên 60, Chế Linh nổi tiếng được 4 năm rồi, Thanh Tuyền mới từ Đà Lạt xuống Sài Gòn. Nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông sau khi nhận Thanh Tuyền mới đưa tới nhà nhạc sĩ Mạnh Phát để luyện thêm.


Nhạc sĩ Mạnh Phát vốn chơi thân với Chế Linh nên có nhắn: “Chú tới nhà anh xem con gà mái này gáy hay lắm”. Chế Linh tưởng thật nên tới nhà Mạnh Phát hỏi con gà mái đâu. Mạnh Phát chỉ vào Thanh Tuyền và nói “con gà mái đấy”, khiến Chế Linh bất ngờ vô cùng.

Đó cũng là lần đầu tiên Chế Linh thấy Thanh Tuyền. Ấn tượng của anh về đàn em là cái nhìn khác lạ. Anh nói:

Advertisement

“Thanh Tuyền mặc bộ đồ ở nhà, trông không giống ca sĩ chút nào hết. Tôi tự than, chết cha rồi, cô này mới ra nghề, chẳng biết hát có hay hay không. Nếu hát hay thì đỡ cho mình, còn không hay thì kéo mình đi xuống luôn.

Tôi đã xấu trai rồi, cô này cũng không được đẹp gái mấy, nên hát mà không hay nữa thì chết”.

Nhưng đến khi thử giọng, Chế Linh mới ngỡ ngàng rằng trời đã cho anh một con gà mái quá đẹp. Sự nghiệp của anh gắn liền với Thanh Tuyền từ đó.

Về phía mình, Thanh Tuyền cũng tiết lộ về lần đầu gặp gỡ: “Hôm đến phòng thu, lần đầu tiên gặp Chế Linh tôi nghĩ, trời ơi sao anh này đen quá. Sau khi thu âm ca khúc, Chế Linh cầm bàn tay tôi nói cho hôn cái nha, còn khen bàn tay giống nải chuối”.

Advertisement

Thanh Tuyền có đi hát với ai chăng nữa khán giả cũng không thể quên được Chế Linh này. Ngược lại, Chế Linh có hát với cô nào đẹp đến mấy người ta cũng không thể quên được Thanh Tuyền.

Cũng chính vì sự nổi tiếng và lòng yêu mến quá dữ dội từ khán giả đã tạo áp lực lớn cho Chế Linh và Thanh Tuyền. Anh nói:

“Vì vậy, tôi với Thanh Tuyền lúc nào cũng phải tập, tập kinh khủng, tập còn hơn ngày xưa nữa. Càng lớn tuổi chúng tôi càng phải tập nhiều.

Chúng tôi tập vì khán giả. Nếu không còn khán giả nữa thì có tập cũng chẳng để làm gì. Một khi còn khán giả là phải tập để ra sân khấu không làm khán giả phật ý, không bị chới với”.

Advertisement

Nhờ thái độ làm việc nghiêm túc, khổ luyện hết mình nên Chế Linh và Thanh Tuyền đã hát ngày càng ăn ý, hòa quyện và chiếm được tình cảm lâu dài của khán giả.

Thừa nhận tự tạo scandal để kéo khán giả lại với mình

Là một nhạc sĩ nên Chế Linh cũng viết nhiều ca khúc để song ca cùng Thanh Tuyền như Đoạn cuối tình yêu, Mai lỡ mình xa nhau, Nếu chúng mình cách trở.


Chế Linh viết những bài hát đó khi Thanh Tuyền có chồng. Chồng không cho Thanh Tuyền đi hát nên Chế Linh chới với, viết một tập bài hát mà không có ai hát cùng.

Advertisement

Trong thời gian đó, Chế Linh phải đi kiếm người song ca khác nhưng không ai vừa ý như Thanh Tuyền.

Sau đó một thời gian, chồng Thanh Tuyền cho cô đi hát trở lại. Lúc này, Chế Linh lại khá lo lắng vì Thanh Tuyền nghỉ hát đã lâu mà quay lại thì ít người để ý.

Bởi vậy, Chế Linh mới nghĩ cách tạo ra một scandal. Anh cho người viết lên báo rằng chồng Thanh Tuyền vì ghen mà tìm mình.

Từ đó, một số báo chí ăn theo dựng lên sự việc, khiến ai cũng tưởng thật. Ít ai biết, Chế Linh và chồng Thanh Tuyền vẫn ngồi nhậu với nhau ở Bùi Viện. Chế Linh cũng thừa nhận:

Advertisement

“Nói chung, tôi làm gì cũng để có chỗ đứng của mình. Scandal mà bừa bãi là không nên, nhưng tôi dựng câu chuyện này ra cũng không phải để lừa gạt khán giả.

Tôi dựng ra câu chuyện này chỉ để khán giả chú ý lại vào Thanh Tuyền sau một thời gian dài vắng bóng. Khán giả thương tôi và Thanh Tuyền nên nghe câu chuyện này chắc chắn sẽ chú ý”.

Những kỷ niệm đặc biệt khi đi diễn chung cùng nhau

Sau này, khi cả hai đã có tuổi và yên bề gia thất, Chế Linh và Thanh Tuyền vẫn có nhiều kỷ niệm khó quên.

Advertisement


Có lần, cả hai đang hát thì Chế Linh nhận được lời mời từ một bầu show qua nước ngoài biểu diễn.

Thanh Tuyền nghe được liền xin đi cùng. Ban tổ chức tại nước ngoài đồng ý và đăng quảng cáo đâu vào đó.

Tới lúc chỉ một hôm nữa là qua biểu diễn, Thanh Tuyền bảo Chế Linh: “Thôi, Linh đi đi, Tuyền không đi đâu”.

Chế Linh phải nhắc nhở ngay: “Tuyền ơi, cái tên Thanh Tuyền không phải nhỏ, là một tên tuổi lớn. Linh đã nhắc rồi, để Linh đi trước rồi Tuyền đi sau cũng được. Tuyền ham hố nhận show, giờ người ta đăng quảng cáo rồi, đâu thể không đi được”.

Advertisement

Thanh Tuyền nghe vậy mới bảo: “Nếu đi thì bảo ban tổ chức chồng tiền đủ ở đây đã”.

Ban tổ chức cũng có mặt tại đó, lập tức đưa Thanh Tuyền một chồng tiền đô la dày cộp. Lúc đó, Thanh Tuyền không còn từ chối nữa, nhưng chỉ sang Nga với 5 đô la trong người.

Hôm sau, ban tổ chức đưa cả hai ra máy bay để sang nước ngoài. Máy bay vừa đi được một đoạn đường thì cháy. Chế Linh còn nghe tiếp viên bảo nhau cháy ở ngay chỗ anh và Thanh Tuyền ngồi. Rất may, các tiếp viên đã xử lý kịp thời đám cháy bằng cách xịt ni tơ vào.

Tới nơi, ban tổ chức thuê cho Chế Linh và Thanh Tuyền một phòng lớn trong khách sạn, bên trong có 4 phòng nhỏ nhưng chỉ có một phòng tắm và một toilet để dùng chung.

Advertisement

Chế Linh ở một phòng, Thanh Tuyền ở một phòng và hai phòng còn lại dành cho người nước ngoài.

Chế Linh thấy không ổn, mới bảo Thanh Tuyền sang phòng mình ở, nhường giường của mình cho đàn em ngủ còn bản thân ngủ ngoài ghế sofa. Mỗi lần Thanh Tuyền đi tắm, Chế Linh cũng phải đứng canh cửa.


Qua câu chuyện này, có thể thấy Chế Linh là người khá tinh tế và ga lăng, biết lường trước mọi chuyện và quan tâm tới đồng nghiệp.

Giận nhau suốt hơn 10 năm trời

Advertisement

Tuy thân thiết là vậy, nhưng cũng có lần Thanh Tuyền giận Chế Linh suốt hơn 10 năm trời. Nam danh ca từng tiết lộ:

“Trong nghề, có một người em tôi phải cảm ơn rất nhiều khi song ca là Hương Lan. Thời đó còn ở Việt Nam, chính Hương Lan là người đã đi hát cùng tôi trong lúc Thanh Tuyền giận không hát với tôi nữa.

Lí do vì sao Thanh Tuyền giận thì tôi không biết, chỉ biết Thanh Tuyền giận tôi đến hơn 10 năm liền. Lúc đó, bà xã tôi cũng tới năn nỉ Thanh Tuyền rằng có giận gì thì bỏ qua đi, lớn cả rồi.

Nhưng Thanh Tuyền không chịu, nhất định không hát với tôi nữa, còn bảo: “Ông ấy muốn hát với ai thì hát”.

Advertisement

Về chuyện giận nhau này, giới nghệ sĩ ai cũng biết. Ca sĩ Quang Lê cũng nói tại một chương trình:


“Tôi biết và gặp gỡ cô Thanh Tuyền rất nhiều lần. Nhiều lúc, tôi thắc mắc rằng không biết Thanh Tuyền và Chế Linh giận nhau gì mà suốt hơn 10 năm không hát chung với nhau. Khán giả là người nuối tiếc và thiệt thòi nhất”.

Cho đến hiện tại, vẫn không ai biết được lý do Thanh Tuyền giận Chế Linh suốt hơn 10 năm và chính cô cũng không chịu tiết lộ. Chỉ biết rằng, cả hai đã làm lành từ rất lâu và vẫn thân thiết, song ca ăn ý cùng nhau.

Nguồn:https://soha.vn/thanh-tuyen-che-linh-va-nhung-chuyen-ly-ky-di-dien-voi-5-do-la-dang-bay-gap-chay-202302220852575.htm

Advertisement
Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.