Advertisement

Khi phát hiện lực lượng chức năng, nhóm thanh niên đang câu cá nhanh chóng bỏ chạy, thậm chí có người vứt cần xuống sông rồi rời đi.

Chiều 11/7, tổ xử lý nhanh của UBND phường Phước Long A, TP. Thủ Đức do ông Trần Thành Giàu – Phó Chủ tịch UBND phường làm tổ trưởng đã có mặt tại khu công viên bờ sông Rạch Chiếc (Khu dân cư Bắc Rạch Chiếc) để kiểm tra, nhắc nhở người dân thực hiện nghiêm quy định cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 để phòng chống dịch Covid-19.

​Có mặt tại đường bờ sông công viên của khu dân cư Bắc Rạch Chiếc, lực lượng chức năng đã phát hiện hàng chục trường hợp cố tình xé dây rào chắn để ra bờ sông câu cá thư giãn.

Khi phát hiện lực lượng chức năng, nhóm thanh niên đang câu cá nhanh chóng bỏ chạy, thậm chí có người vứt cần xuống sông rồi rời đi.

Advertisement

Nhiều thanh niên câu cá trong thời gian TP.HCM thực hiện Chỉ thị 16

Dụng cụ câu cá của các thanh niên

Advertisement

Khi lực lượng chức năng yêu cầu dừng lại để kiểm tra thì mới dừng lại nhưng cho rằng mình không làm gì, chỉ ra đây cho thoáng mát.

​Tuy nhiên, các hành vi nêu trên đều đã bị lực lượng chức năng ghi hình lại để làm bằng chứng. Lực lượng chức năng sau đó đã tạm giữ tổng cộng 6 người dân đang có mặt tại đường bờ sông để làm việc.

3 thanh niên bị đưa về phường để xử lý

Advertisement

Trong lúc kiểm tra, ông Trần Thanh Giàu – phó chủ tịch UBND P. Phước Long A đã nêu lại các quy định trong Chỉ thị 16 về phòng chống dịch cho những người vi phạm nắm rõ: “Chỉ thị 16 yêu cầu người dân chỉ ra đường trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu không bị dừng hoạt động… Vậy nên các trường hợp bà con tập trung tại khu vực này để tập thể dục, dạo mát hay câu cá đều đã vi phạm”.

Nhiều người dân ra ngoài khi không thực sự cần thiết như đi hóng gió, tập thể dục bờ sông đều bị xử phạt

Sau đó lực lượng chức năng kiểm tra giấy tờ và lập biên bản xử phạt hành chính những trường hợp trên vì vi phạm quy định phòng chống dịch Covid-19.

Advertisement

Anh N.V.M (28 tuổi, tạm trú TP. Thủ Đức, người vi phạm) cho biết, do hôm nay được nghỉ làm nên ra đây câu cá để “xả trét” và mong “cán bộ thông cảm nốt lần này!”

​Còn trường hợp anh Đ.V.N (36 tuổi, ở trọ tại KDC Bắc Rạch Chiếc) thì viện lý do cuộc sống khó khăn, thất nghiệp nên cũng năn nỉ bỏ qua vì không có tiền đóng phạt.

“Nhà em còn mới được người ta cho một thùng mì tôm mà giờ bị phạt mấy triệu thì tiền đâu mà em sống. Em ra đây câu cá cũng chỉ để cải thiện bữa ăn”, anh N. năn nỉ sau khi bị tổ xử lý nhanh lập biên bản xử phạt.

Advertisement

Thanh niên đứng hóng gió bị xử phạt

Tương tự, anh L.Đ.Q (37 tuổi, ngụ TP. Thủ Đức) đang dừng xe hóng gió tại khu vực bờ sông dưới chân cầu Rạch Chiếc bị tổ xử lý nhanh lập biên bản xử phạt. Người này trước đó đã liên tục bị lực lượng chức năng nhắc nhở vì thường xuyên có mặt tại khu vực này mà không có lý do.

Các trường hợp vi phạm đều bị xử phạt mỗi người 2 triệu đồng.

Theo Doanh nghiệp tiếp thị

Advertisement

https://doanhnghieptiepthi.vn/thanh-nien-o-tphcm-dang-cau-ca-bi-xu-phat-meu-mao-nan-ni-nha-con-thung-mi-tom-em-di-cau-de-cai-thien-bua-an-16121110721233344.htm

Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.