Advertisement

Xuất hiện với tư cách khách mời trong chương trình Mỗi Người Dân Là Một Chiến Sĩ, MC Quyền Linh có dịp trải lòng về việc nghệ sĩ làm từ thiện giúp dân chống djch vẫn bị ‘lời ra tiếng vào’ trong thời gian vừa qua.

MC Quyền Linh là một trong những khách mời đầu tiên của chương trình livestream mang tên Mỗi Người Dân Là Một Chiến Sĩ nhằm lan tỏa năng lượng tích cực đến với người dân. Chương trình nhận định, nam MC là một trong những nghệ sĩ có nhiều hoạt động thiết thực giúp đỡ nhu yếu phẩm cho người dân khó khăn trong các khu phong tỏa.

Quyền Linh xuất hiện trong chương trình Mỗi Người Dân Là Một Chiến Sĩ. Ảnh: TNO

Advertisement

Theo đó, Quyền Linh đã không ít lần nghẹn ngào khi chia sẻ về hành trình từ thiện của mình khi anh tận mắt chứng kiến những hoàn cảnh vô cùng đáng thương. Nam MC cũng mong sao djch bệnh chóng qua để người dân có thể sớm ổn định lại cuộc sống.

“Thật sự có rất nhiều hoàn cảnh khó khăn làm tôi xúc động, đặc biệt là trong mùa djch này. Phía sau sợi dây giăng đó nhìn rất gần nhưng lại rất xa, tôi thấy một bà mẹ bế con rồi dắt theo 2-3 đứa con chỉ đứng vẫy tay chào mình. Hình như người mẹ ấy khóc, ở ngoài đây một vài người bạn của mình cũng rơi nước mắt. TP.HCM hiện nay mình thấy gần lắm nhưng lại rất xa bởi sợi dây giăng phong tỏa đó. Hy vọng rằng một ngày sắp tới không còn sợi dây giăng nữa, không còn những cảnh tuy gần mà xa nữa”.

Nam MC nhiều lần xúc động khi tận mắt chứng kiến những hoàn cảnh đáng thương trong mùa djch. Ảnh: TNO

Advertisement

Cũng trong chương trình, nam diễn viên Đồng Tiền Xương Máu thừa nhận trong giai đoạn này, nghệ sĩ làm từ thiện rất nhạy cảm và mọi người đều cảm thấy lo, sợ bị công kích, lời ra tiếng vào. Do đó, nhiều nghệ sĩ đã lựa chọn việc ủng hộ thông qua một tổ chức nào đó hoặc âm thầm hỗ trợ thay vì trực tiếp tham gia như trước. Ngay cả bản thân anh cũng bị đả kích khi làm thiện nguyện.

Quyền Linh bộc bạch: “Trong giai đoạn này, Linh nghĩ rằng nghệ sĩ cũng là một chiến sĩ, họ đem lời ca tiếng hát, tinh thần của họ để cổ vũ, tuyên truyền cho mọi người. Linh hy vọng mọi người hãy đoàn kết với nhau để cùng chia sẻ, yêu thương trong giai đoạn này. Bằng cách này hay cách khác, chúng ta hãy cứ chia sẻ và yêu thương, đừng ngại ngùng gì cả.

Trong thành phố hiện nay ngoài tiếng còi xe, tiếng im lặng, đâu đó những giọt nước mắt, đâu đó những khốn khó của đồng bào thì Linh nghĩ rằng chúng ta không thể ngồi yên được nữa rồi. Chúng ta hãy liên hệ với các cơ quan chức năng, các tổ chức và xắn tay áo lên, đem đến sự yêu thương, chia sẻ cho những nơi bị cách ly. Chắc chắn chúng ta sẽ tạo được tiếng vang lớn”.

Advertisement

Anh tiết lộ nhiều nghệ sĩ làm từ thiện thầm lặng vì sợ công kích, chính bản thân anh cũng bị ‘lời ra tiếng vào’. Ảnh: TNO

NSND Tạ Minh Tâm là một khách mời khác của chương trình, anh hát 2 ca khúc Một Đời Người Một Rừng Cây để tỏ lòng biết ơn đến đội ngũ y bác sĩ, các chiến sĩ ở tuyến đầu chống djch và Đường Đến Ngày Vinh Quang với hy vọng tiếp thêm tinh thần, cổ vũ mọi người cùng nhau vượt qua giai đoạn khó khăn này.

NSND Tạ Minh Tâm hát phục vụ bà con trong bệnh viện dã chiến. Ảnh: TNO

Advertisement

Nam nghệ sĩ cũng có dịp trải lòng mình khi trực tiếp đến bệnh viện dã chiến hát phục vụ bà con: “Khi đến đó, mình mới thấy rằng những lo lắng của mình chả thấm tháp gì với sự hy sinh của các y bác sĩ, các chiến sĩ ở tuyến đầu. Mặc bộ đồ bảo hộ chống djch chỉ vài tiếng đồng hồ thôi mà mình đã khó chịu lắm rồi, rất khổ sở. Vậy mà ngày này qua ngày nọ, các anh em, các chiến sĩ chống djch phải mặc những bộ đồ đó liên tục. Họ còn tiếp xúc với người bệnh trực tiếp như thế thì sự lo lắng của những ai đang được ở nhà không là gì cả. Tôi xin thay mặt những người đang được yên ổn bày tỏ sự thán phục, sự kính trọng của chúng tôi dành cho các y bác sĩ và lực lượng tuyến đầu chống djch”.

Thời gian qua, khi tình hình djch bệnh ở TP. HCM diễn biến phức tạp, nhiều nghệ sĩ đã không ngại khó khăn, nguy hiểm để tổ chức các chương trình thiện nguyện giúp dân. Bên cạnh những lời khen ngợi, ủng hộ thì họ cũng bị không ít sự đả kích, thậm chí bị xúc phạm. Tuy vậy, người hâm mộ vẫn mong rằng, các nghệ sĩ hãy bỏ ngoài tai những lời kém duyên mà tiếp tục đồng hành giúp dân. Bởi ngoài kia còn rất nhiều người đang khổ, rất cần sự giúp đỡ.

Nguồn: TNO

Advertisement
Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.