Advertisement

Với lịch sử 103 năm hình thành, Cụm nhà Công tử Bạc Liêu đã trở thành di sản văn hóa tiêu biểu và là điểm du lịch gắn liền với thương hiệu của tỉnh Bạc Liêu. Sản phẩm du lịch không mới này vừa mở cửa trở lại trong diện mạo mới sau khi được đầu tư nâng cấp, thay đổi thiết kế.“Ngày Công tử trở lại” là câu sì-lô-gân đánh dấu sự khởi đầu mới của Cụm nhà Công tử Bạc Liêu. Sau nhiều tháng trùng tu, ngôi nhà hơn 100 tuổi được xây dựng theo lối kiến trúc phương Tây đã thay “áo mới” để đón du khách đến tìm hiểu, cảm nhận một trong những giá trị văn hóa độc đáo của đất và người Bạc Liêu.


Thuyết minh viên giới thiệu cuộc đời của Công tử Bạc Liêu cho du khách. Công tử Bạc Liêu tên thật là Trần Huy Trinh.

Với lịch sử 103 năm hình thành, Cụm nhà Công tử Bạc Liêu đã trở thành di sản văn hóa tiêu biểu và là điểm du lịch gắn liền với thương hiệu của tỉnh Bạc Liêu.

Sản phẩm sản phẩm không mới này vừa mở cửa trở lại trong diện mạo mới sau khi được đầu tư nâng cấp, thay đổi thiết kế. Hai ngôi nhà chính dù được sơn mới, nhưng vẫn giữ vẻ cổ điển của kiến trúc phương Tây.

Advertisement

Bên trong nhà tham quan, vị trí các gian trưng bày không có nhiều sự xáo trộn, đáng chú ý là chiếc xe cổ mà Công tử Trần Trinh Huy từng đi được dời ra khu vực gần cổng chính.


Du khách thích thú chụp ảnh với xe cổ của Công tử Bạc Liêu-Trần Huy Trinh.

Đặc biệt, khuôn viên của Cụm nhà Công tử Bạc Liêu được mở rộng để tạo không gian thoáng đãng, trong lành. Nhiều hạng mục được xây mới như: khu ăn uống, quầy bán quà lưu niệm, hồ nước… để làm điểm dừng chân cho du khách.

Ngoài ra, thiết kế một số tiểu cảnh, trồng nhiều cây xanh, hoa kiểng và lắp đèn chiếu sáng để tạo cho du khách cảm giác như đang vui chơi ở công viên.

Advertisement


Khuôn viên Cụm nhà Công tử Bạc Liêu đang được khẩn trương hoàn thiện để phục vụ du khách trong dịp tết Nguyên đán. Ảnh: H.T

Dù mới hoạt động trở lại khoảng một tuần nay, nhưng Cụm nhà Công tử Bạc Liêu đã tạo ấn tượng, sự thích thú cho du khách. Trong số đó, nhiều khách cũ cảm thấy bất ngờ trước sự thay đổi lạ mà quen của điểm tham quan và hẹn ngày trở lại thăm thú dinh thự tráng lệ này.

Nguồn:https://danviet.vn/cong-tu-bac-lieu-ten-that-la-gi-mang-ho-gi-nha-cong-tu-sau-thay-doi-thiet-ke-trong-the-nao-20230220192525724.htm

Advertisement
Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.