Advertisement

Người phụ nữ đi quãng đường xa chỉ mong nhận được ổ bánh mì. Khi phát hiện phía trong có 500 nghìn đồng, chị không kiềm chế được cảm xúc mà khóc nức nở.

Với những người khó khăn, đôi khi chỉ cần một ổ bánh mì cũng đủ để họ cảm thấy ấm lòng. Một TikToker đã chia sẻ video ghi lại cảnh mạnh thường quân tặng ổ bánh mì không cho người phụ nữ. Điều đáng nói, phía trong ổ bánh mì chứa đựng điều bí mật, khiến chị vừa mở ra đã òa khóc.


Người đàn ông bỏ 500 nghìn đồng vào bánh mì. (Ảnh: Chụp màn hình)

Cụ thể, anh chàng này nhờ được người ở nước ngoài giúp đỡ nên có khoản phí nhỏ hỗ trợ bà con khó khăn. Thay vì tặng ổ bánh mì không, anh đã nhét vào đó mỗi cái 500 nghìn đồng. Vừa bỏ tiền vào bánh anh vừa tâm sự: “Tuy mình làm như này không có vệ sinh nhưng mình quyết định hy sinh ổ bánh mì như vậy để cho bà con nhận. Bà con sẽ có một cái cảm giác khác hơn.”

Advertisement


Người phụ nữ vui mừng khi nhận được ổ bánh. (Ảnh: Chụp màn hình)

Khi gặp người phụ nữ, anh hỏi: “Chị đi đường xa như vậy lên, em chỉ có bánh mì không, chị lấy không.” Người phụ nữ ngay lập tức gật đầu, đôi mắt ầng ậc nước nói, bây giờ chỉ cần no là được. Chị đã phải chịu rất nhiều vất vả khi một mình nuôi 3 đứa con.

Lúc được mạnh thường quân trao ổ bánh mì, chị cầm lấy và cực kỳ trân trọng nó. Anh đã đề nghị chị mở ổ bánh mì xem phía trong có thịt hay không. Người phụ nữ làm theo và bật khóc nức nở khi vừa thấy 500 nghìn đồng giấu trong ruột bánh. Chị cho biết, bản thân đi nhận cũng chỉ mong có gì đó ăn chứ chưa từng nghĩ sẽ được cho tới 1 triệu đồng như vậy.


Chị bật khóc khi phát hiện phía trong mỗi ổ bánh có 500 nghìn đồng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Advertisement

Câu chuyện sau khi chia sẻ đã trở thành chủ đề được cư dân mạng chú ý. Nhiều người không khỏi đau lòng trước hoàn cảnh của chị. Tuy nhiên, bên cạnh đó, dân mạng khẳng định cuộc sống khó khăn nhưng cũng có thật nhiều người tốt khiến nó thêm phần ý nghĩa.

“Cảm ơn anh đã giúp đỡ người nghèo, nhìn chị khóc mà mình không cầm được nước mắt.”

“Cuộc sống luôn cần những điều tốt như vậy. Dù có khó khăn hãy tin là có người tốt giúp đỡ mình, cùng cố gắng nhé.”

“Nghe chị khóc mà nghẹn lòng, sẵn sàng đi xa để lấy ổ bánh mì có mấy nghìn đồng chứng tỏ người ta nghèo lắm rồi.”

Advertisement

Cách đây không lâu, một đoạn video khác đã chia sẻ lại câu chuyện, người vô gia cư bật khóc khi được cho vài trăm nghìn đồng. Video kèm theo dòng trạng thái: “Chú không có nhà, chú phải ngủ ngoài đường, nhóm chỉ gửi tặng cho chú chút quà mà chú đã khóc rồi.”


Người đàn ông khóc khi nhận được 200 nghìn đồng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Người đàn ông đang nằm ngủ bên vỉa hè thì bất ngờ được nhóm thiện nguyện cho mì tôm và khẩu trang. Thấy vậy, chú mới ngồi dậy và nói lời cảm ơn tới các bạn trẻ. Người này cho biết thêm, bản thân hiện tại đã mất mẹ, nhà lại không có nên cứ lang thang ngủ dọc vỉa hè. Lúc trò chuyện, chú đang giữ tâm trạng khá vui thế nhưng khi được cho thêm 200 nghìn đồng, người đàn ông bật khóc nức nở. Dường như, chú không thể kiềm chế được cảm xúc của mình mới vừa cố nín vừa nói lời cảm ơn.

Xung quanh ta có rất nhiều câu chuyện đẹp khiến cuộc sống thêm phần ý nghĩa. Còn bạn có suy nghĩ gì về những câu chuyện này, hãy chia sẻ ý kiến ngay nhé.

Advertisement

Nguồn: https://www.yan.vn/nguoi-phu-nu-bat-khoc-khi-thay-500-nghin-dong-trong-o-banh-mi-tu-thien-273870.html

Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.