Advertisement

Người phụ nữ với đôi vai gầy, cả người run run lên từng hồi vì sự đau đớn khi mất đi ruột thịt cuối cùng của đời mình.

Hình ảnh người phụ nữ vừa mất đi người thân duy nhất nhưng không thể tiễn đưa đến cuối cùng do tình hình dịch bệnh khiến ai nấy đều không kiềm được nỗi xót xa.

Hai phận người nhỏ bé nương tựa vào nhau qua ngày trên khắp nẻo đường Sài Gòn. Họ là người vô gia cư, cùng nhau đi qua no đói từng ngày, chịu đủ mưa nắng nhưng vẫn đồng hành hơn 50 năm qua.

Tuy nhiên, ngày hôm nay người đàn ông đã hết hành trình ở đây, chỉ đành để lại người phụ nữ đơn độc. Thân người ngất lịm trên chiếc xe lăn vì sức khỏe già yếu và không chống chọi nổi qua thời kỳ khó khăn. Trên tay ông ấy vẫn còn cầm túi đồ của mạnh thường quân mới gửi tặng, chưa kịp chung niềm vui với nhau thì đã phải đi trước một bước.

Advertisement

Người phụ nữ đành bất lực nhìn đội thiện nguyện giải quyết hậu sự giúp bà vì tình hình dịch căng thẳng, phải hạn chế tiếp xúc tuyệt đối. Và với sức lực của bà, cũng không đủ để lo được cho người thân mình một chốn an nghỉ cuối cùng.

Thân hình nhỏ bé khóc nấc lên nấc xuống liên hồi, ngồi sụp bên đường vì nỗi đau đớn và lạc lõng. Chịu đựng sự đau đớn một mình vì không còn bất kỳ người thân nào nữa, cũng không ai có thể ôm lấy bà một cái để an ủi hay sẻ chia trong lúc này được.

Advertisement

Xã hội và tình người sẽ không bỏ rơi người phụ nữ này, nhưng dù về sau có được lo lắng cho nơi ăn, chốn ở ấm no thì bà cũng sẽ không trọn vẹn được. Chắc chắn nỗi canh cánh mất đi điểm tựa tinh thần duy nhất này không bao giờ nguôi ngoai.

Suốt thời gian qua, nhiều người đã phải rời bỏ cuộc đời vì hoàn cảnh, sức khỏe và cái nghèo. Do tình hình dịch bệnh nên sự ra đi của họ cũng trở nên yên ắng và lạnh lẽo, không có người thân đến tiễn biệt. Vì vậy, mọi người càng trân trọng hơn tình cảm gia đình, quan tâm nhiều đến những người thân và sẻ chia với những hoàn cảnh khó khăn trong cộng đồng.

Hãy giữ gìn sức khỏe cho bản thân và gia đình, cùng động viên nhau nỗ lực bước qua thời kỳ chiến đấu với dịch bệnh nhé!

Chúc cho mọi người luôn bình an và sức khỏe!

Advertisement

(Nguồn ảnh: Zang Zang/ Page Giang Thị Kim Cúc)

Theo Pháp luật và bạn đọc

https://phapluat.suckhoedoisong.vn/nghen-ngao-hinh-anh-nguoi-phu-nu-o-sai-gon-khoc-nac-lang-le-dung-nhin-nguoi-chong-vua-qua-doi-tren-chiec-xe-lan-duoc-doi-cuu-tro-dua-ve-noi-yen-nghi-cuoi-cung-162212008222233564.htm

Advertisement
Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.