Advertisement

UBND TT.Cam Lộ (H.Cam Lộ, Quảng Trị) yêu cầu các tổ chức, cá nhân không được sử dụng “karaoke di động” (loa kẹo kéo), nhạc sống vào các ngày làm việc trong tuần.

Ngày 24.2, Văn phòng UBND TT.Cam Lộ (H.Cam Lộ, Quảng Trị) cho biết ông Thái Quang Hoàng, Phó chủ tịch UBND TT.Cam Lộ, đã ký văn bản về việc quản lý hoạt động “karaoke di động” (loa kẹo kéo), nhạc sống trên địa bàn thị trấn.

Theo UBND TT.Cam Lộ, văn hóa – văn nghệ là một trong những nhu cầu không thể thiếu trong đời sống, nhưng thời gian gần đây, tình trạng sử dụng “karaoke di động” (loa kẹo kéo), nhạc sống diễn ra tràn lan, bất kể ngày đêm, âm thanh quá lớn đã ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt và học tập của người dân trên địa bàn thị trấn.

Advertisement

Để chấm dứt tình trạng này và đưa hoạt động này vào nền nếp, đồng thời thực hiện nghị quyết của HĐND TT.Cam Lộ về việc ban hành quy chế quản lý trật tự đô thị trên địa bàn thị trấn, UBND TT.Cam Lộ yêu cầu các tổ chức, cá nhân và người dân thực hiện một số nội dung liên quan.

Cụ thể, các tổ chức, cá nhân và người dân không được sử dụng “karaoke di động” (loa kẹo kéo), nhạc sống vào các ngày làm việc trong tuần (từ thứ hai đến thứ sáu). Trường hợp tổ chức đám cưới, đám hỏi, lễ hội thì phải báo cáo với chính quyền địa phương.

Riêng ngày thứ bảy và chủ nhật hằng tuần cho phép hoạt động, nhưng đảm bảo âm thanh vừa phải và nghiêm cấm hoạt động từ 22 giờ ngày hôm trước đến 6 giờ sáng hôm sau.

Advertisement

Trường hợp vi phạm, tùy theo tính chất, mức độ sẽ có những hình thức xử lý theo quy định của pháp luật.

Thời gian áp dụng các biện pháp xử lý đối với các tổ chức, cá nhân vi phạm bắt đầu từ ngày 1.3.

Nguồn: https://thanhnien.vn/mot-thi-tran-o-quang-tri-cam-loa-keo-keo-tu-thu-hai-den-thu-sau-185230224134859586.htm

Advertisement
Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.