Advertisement

Công trình xây dựng biệt thự của người dân ở xã Đăng Hưng Phước, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang có dấu hiệu chưa chấp hành đúng quy định phòng chống dịch covid-19 để xảy ra nhiều trường hợp dương tính với SARS- CoV- 2.

Chiều 26/7, Bác sĩ Nguyễn Văn Bé, Phó Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang cho biết, vừa đưa 11 ca dương tính với SARS-CoV-2 và nhiều trường hợp F1 có liên quan đến ổ dịch tại 1 công trình xây dựng của một hộ dân ở ấp Bình Thành, xã Đăng Hưng Phước (huyện Chợ Gạo) đến bệnh viện dã chiến và cách ly tập trung. Các công tác truy vết, khống chế bao vây ổ dịch này đang được tiến hành khẩn trương.


11 trường hợp liên quan đến công trình xây dựng nhiễm SARS-CoV-2 đưa đi cách ly.

Cách nay 3 tháng, ông Trương Văn Tuấn, ấp Bình Thành, xã Đăng Hưng Phước thuê một nhà thầu từ tỉnh Đồng Nai vào xây dựng biệt thự cho gia đình với nguồn kinh phí khoảng 20 tỷ đồng. Trong quá trình thi công, nhà thầu có bố trí cho công nhân ăn nghỉ tại chỗ. Tuy nhiên gần đây, một số thợ từ nhiều địa phương ngoài tỉnh vào lao động tại công trình không khai báo y tế và chưa thực hiện đúng các quy định phòng chống dịch Covid-19.

Advertisement

Ngày 23/7, một người thân trong gia đình ông Trương Văn Tuấn có biểu hiện bất thường, khi đi test nhanh phát hiện dương tính với SARS-CoV-2. Cùng ngày, toàn bộ gia đình và công nhân lao động tại công trình này được lấy mẫu xét nghiệm kết quả có 11 ca mắc Covid-19; trong đó có 7 công nhân và 4 người trong gia đình.

Sau khi phát hiện các ca dương tính, ngày 24/7, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 địa phương tổ chức phong tỏa hiện trường và khu vực 1 cửa hàng Bách Hóa Xanh- nơi các công nhân đến mua hàng. Ông Nguyễn Phương Bình, Chủ tịch UBND xã Đăng Hưng Phước cho biết thêm:“ Các trường hợp F1 có liên quan đến ổ dịch này đều đưa đi cách ly tập trung. Bây giờ đang tập trung lấy mẫu gộp RT-PCR cho tất cả các hộ dân trong ấp. Tiếp tục thông báo trên loa truyền thanh, ai tiếp xúc với các công nhân đến ngay cơ sở y tế khai báo y tế, ở nhà theo dõi sức khỏe”./.

Nhật Trường/VOV-ĐBSCL

Nguồn: https://vov.vn/xa-hoi/tin-24h/mot-cong-trinh-xay-dung-tu-nhan-tai-tien-giang-co-11-nguoi-duong-tinh-voi-sars-cov-2-877211.vov

Advertisement
Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.