Advertisement

Một nhóm người trong khu cách ly Phân hiệu Đại học Huế tại Quảng Trị đã tụ tập ở hành lang hát hò, ăn bánh, uống nước ngọt và không đeo khẩu trang. Một người khác quay clip phát lên mạng xã hội. Sáu người bị lập biên bản

Ngay trong khu cách ly tập trung, nhóm người vẫn tụ tập hát hò – Ảnh: TOAN KHAM

Tối 16-8, ông Đỗ Văn Hùng, giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Trị, cho biết đơn vị đã xác minh được nhóm người tụ tập hát hò trong khu cách ly, được một tài khoản Facebook phát lên mạng xã hội. Đơn vị này đã lập biên bản 6 người tham gia.

Advertisement

Vào ngày 15-8, một tài khoản Facebook phát trực tiếp đoạn video gần 15 phút ghi lại cảnh nhiều người tụ tập tại hành lang trong khu cách ly tập trung phòng dịch COVID-19.

Đoạn video cho thấy nhiều người cả nam lẫn nữ tụ tập ăn bánh, uống nước ngọt rồi vừa hát vừa vỗ tay. Phần lớn, những người xuất hiện trong đoạn video không đeo khẩu trang, tiếp xúc rất gần nhau.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Trị vào cuộc xác minh, xác định video trên quay tại khu cách ly tập trung phòng dịch COVID-19 Phân hiệu Đại học Huế tại Quảng Trị.

Qua xác minh, ông Hùng nói những người trong đoạn video là những người nhập cảnh từ Lào về cách ly tại đây và còn 1 ngày nữa sẽ hết thời gian cách ly nên tụ tập ăn uống, hát hò để chia tay.

Advertisement

Được biết, sau khi phát hiện vụ việc, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Đông Hà quyết định chưa cho phép 6 người này rời khỏi khu cách ly dù đã hoàn thành thời gian cách ly tập trung.

Việc xử phạt sẽ được thực hiện trong vài ngày tới.

QUỐC NAM (Báo Tuổi Trẻ)

https://tuoitre.vn/hat-ho-tung-bung-chia-tay-het-cach-ly-6-nguoi-bi-giu-lai-them-20210816201812375.htm

Advertisement
Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.