Advertisement

Gần một tháng kể từ khi TP HCM thực hiện giãn cách xã hội, người dân chỉ ở nhà và ra ngoài khi cần thiết. Nhiều công ty, nhà máy tạm dừng hoạt động khiến người lao động mất việc làm, không có thu nhập. Việc ở lại thành phố với nhiều khoản vẫn phải chi như tiền trọ, ăn uống khiến bà con rơi vào cảnh khó khăn. Thấu hiểu điều đó, nhiều chủ trọ đã miễn giảm tiền phòng cho khách thuê.

Mới đây, trên mạng xã hội Tiktok đã lan truyền một clip ghi lại cảnh người phụ nữ đang ghi thông báo về việc đóng tiền trọ cho tháng 8 trước cổng.

Ảnh: Chụp màn hình

Advertisement

Cụ thể cô viết: “Tháng 8, miễn 100% tiền nhà, chỉ thu tiền điện nước.” Chắc hẳn khi đọc được thông báo này, những người thuê trọ của cô sẽ không khỏi cảm kích và vui mừng. Trước tình hình dịch bệnh còn phức tạp và thành phố vẫn đang giãn cách theo chỉ thị 12, nghĩa cử san sẻ khó khăn của cô chủ trọ khiến nhiều người thấy ấm áp và cảm phục.

Ảnh: Chụp màn hình

Trước đó cũng đã có nhiều chủ trọ ở khắp các nơi có ảnh hưởng dịch bệnh đã miễn giảm tiền thuê để san sẻ cùng người lao động. Chẳng hạn như trường hợp của chị P, sống tại huyền Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương. Chị đã treo băng rôn thông báo giảm 100% tiền phòng tháng 7 để tất cả mọi người an tâm chống dịch.

Advertisement

Những câu chuyện chủ trọ miễn giảm tiền thuê ngày càng lan tỏa nhiều đến cộng đồng. Nhờ vậy mà những khó khăn của người lao động phần nào được giảm bớt. Đó cũng là sự động viên, khích lệ lớn để mọi người vững tâm, cùng nhau chiến thắng dịch bệnh phía trước./.

Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.