Advertisement

Người bố ân cần trồng từng cây xương rồng, sen đá nhỏ, rải những viên sỏi xinh xắn nhiều màu sắc lên ngôi mộ của con gái trong suốt 5 tiếng đồng hồ. Anh tâm sự: “Con gái mình thích như vậy”.

Có lẽ nhiều người vẫn còn nhớ, câu chuyện xúc động về bé Trần Linh Nhi (tên thường gọi là Như An, tên ở nhà là Nhím, sinh năm 2016), bệnh nhi qua đời sau thời gian kiên cường chiến đấu với căn bệnh ung thư máu quái ác vào năm 2020.

Thời gian thấm thoắt thoi đưa, mới đó mà Nhím đã ra đi gần 3 năm. Sắp tới ngày sinh nhật của con gái (28/2), anh Trần Trung Kiên – bố của Nhím đã đến thăm mộ con, dành thời gian trang trí lại ngôi mộ cho công chúa nhỏ.


Anh Kiên cặm cụi trang trí phần mộ của con gái.

Advertisement

Ông bố mất 5 tiếng đồng hồ để hoàn thành món quà nhỏ cho con.

Để làm đẹp cho nơi yên nghỉ của con gái, anh Kiên cặm cụi trồng từng cây xương rồng, sen đá nhỏ, rải những viên sỏi đầy màu sắc lên ngôi mộ, tạo nên một bức tranh vô cùng xinh đẹp. “Ba không phải họa sĩ, không phải kiến trúc sư, cũng chẳng phải thợ xây,… Nhưng ba có thể làm tất cả vì đồ đanh đá.

Ngôi nhà mới của con đấy, còn hơn 1 tuần nữa là sinh nhật rồi. Đáng lẽ năm tới con vào lớp 2 phải không?”, anh Kiên nhắn nhủ con gái.

Advertisement

Người bố tâm sự, vì con gái rất thích sắc màu nên mỗi năm, vào mỗi dịp đặc biệt, anh đều làm mới ngôi mộ của Nhím. Có năm anh trồng hoa sen, có năm anh chọn những bông hoa giả nhiều màu sắc. Hay vào dịp Noel, anh Kiên cũng mang cả không khí Giáng sinh đến “ngôi nhà” nhỏ của con gái.


Những cây xương rồng, sen đá được trồng cẩn thận, xen lẫn những viên sỏi nhỏ xinh.

Năm nào cũng vậy, vào dịp đặc biệt anh sẽ lên trang trí lại mộ cho con.

Advertisement

“Sinh nhật con năm nay, mình muốn làm cho con điều gì đó thật đặc biệt. Mình tự tìm chỗ mua sỏi, đi chợ mua hoa mua đồ, tự nghĩ ra ý tưởng rồi trang trí cho con, làm từ 7h sáng, đến 12h thì xong. Mình mang cả bánh lên để chúc mừng sinh nhật Nhím nữa”, anh Kiên kể thêm.

Lúc Nhím qua đời, anh Kiên từng nói vì con gái là cô bé mạnh mẽ nên anh sẽ không bi lụy. Đến hiện tại, anh bộc bạch bản thân nhớ đến con là niềm vui và động lực để cố gắng mỗi ngày chứ không buồn bã, đau khổ.

Khi còn sống, Nhím luôn ước mơ có một ngôi nhà riêng màu hồng để sống trong đó như một nàng công chúa. Trong những giây phút cuối cùng của con, anh Kiên đã cố gắng hoàn thành nguyện ước của bé, bằng việc gấp rút dựng một ngôi nhà màu hồng ngay tại phòng khách của gia đình. Nhím đã về nhà, nằm trong ngôi nhà hồng vài phút rồi ra đi thanh thản. Dù con không còn, nhưng vợ chồng anh Kiên vẫn giữ lại ngôi nhà và hàng năm tổ chức sinh nhật ở đó cho con.


Anh Kiên mang bánh tới để chúc mừng sinh nhật con gái.

Advertisement

Anh Kiên từng là quân nhân, nhưng thời điểm con gái bị bệnh, anh quyết định ra quân để đồng hành cùng con trong hành trình chiến đấu với bệnh tật. Hiện tại, anh làm nghề kinh doanh tự do. Đồng cảm và thấu hiểu với những khó khăn của các gia đình có con bị ung thư, anh Kiên đã kêu gọi mọi người mở bếp cơm 1k (bếp bán những suất cơm với giá 1.000 đồng/suất) để chia sẻ phần nào khó khăn với cha mẹ của các bệnh nhi.

Nguồn: https://soha.vn/khoanh-khac-bo-cam-cui-trang-tri-ngoi-mo-cho-con-gai-nho-da-qua-doi-gay-xuc-dong-bo-khong-phai-hoa-si-nhung-bo-co-the-lam-tat-ca-vi-con-20230221100215379.htm

Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.