Advertisement

Riêng TP.HCM và Vĩnh Long xét tốt nghiệp THPT đặc cách cho các em học sinh.

Tại cuộc họp trực tuyến vào tối 23/7 của Thường trực Chính phủ với các bộ, ngành, 19 tỉnh, thành phố phía Nam và hai tỉnh Phú Yên, Khánh Hoà nhằm đánh giá tình hình sau 5 ngày thực hiện Chỉ thị 16, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đã thông tin về đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Theo Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn, trước mắt, có hơn 26.000 thí sinh chưa thi đợt 1 và dự kiến sẽ thi vào đợt 2 vào các ngày mùng 6-7/8 sắp tới. Số thí sinh rải rác ở 44 tỉnh, thành phố trong cả nước. Cho đến nay, Bộ đã trao đổi với các tỉnh, thành căn cứ vào tình hình để xác định phương thức thi cho phù hợp. Riêng TP.HCM và Vĩnh Long xét tốt nghiệp đặc cách cho các em học sinh.

Advertisement

“Cho đến nay, các tỉnh thành đều đã xác định về phương thức thi và quyết tâm tổ chức thi, có 2 nơi là TP.HCM và tỉnh Vĩnh Long đề nghị sẽ không thi, đề nghị cho xét tốt nghiệp đặc cách cho các thí sinh, về nguyên tắc là đồng ý với TP.HCM và Vĩnh Long. Riêng TP.HCM có hơn 2.500 học sinh trong đối tượng này, còn các nơi khác đã cam kết thi an toàn, mỗi nơi có phương án riêng. Số thí sinh của TP.HCM có nhu cầu vào đại học thì sẽ dùng bộ đề thì đánh giá năng lực của 2 đại học quốc gia. Các thí sinh đều đảm bảo các quyền lợi và không ai bị bỏ lại phía sau cả.”- Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn cho hay./.

Nguồn:https://vov.vn/xa-hoi/giao-duc/hon-2500-hoc-sinh-thpt-tai-tphcm-se-duoc-xet-tot-nghiep-khong-phai-thi-876597.vov

Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.