Advertisement

Công an quận 1, TP.HCM đã xử phạt 7,5 triệu đồng tài xế Hồ Lê Tấn Phát vì lợi dụng làm thiện nguyện tổ chức đưa người về quê trái phép.


Tài xế Hồ Lê Tấn Phát tại cơ quan công an – Ảnh: CACC

Ngày 12-8, Công an TP.HCM thông tin Công an quận 1 đã xử phạt hành chính tài xế Hồ Lê Tấn Phát (31 tuổi, ngụ quận 1) về hành vi “vi phạm điều khiển xe không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm”, với mức phạt 7,5 triệu đồng.

Trước đó lúc 16h ngày 10-8, tổ công tác Công an quận 1 phát hiện xe 7 chỗ đi từ giao lộ Cống Quỳnh – Nguyễn Thị Minh Khai ra vòng xoay Lý Thái Tổ, hướng về các tỉnh miền Tây.

Advertisement

Phía trước xe có gắn bảng chữ “Bếp cơm thiện nguyện Mãn Tự VeGan, xe hỗ trợ phòng chống dịch” kèm địa chỉ hoạt động ở quận 1. Thấy xe có biểu hiện nghi vấn, tổ công tác tiến hành kiểm tra.

Qua kiểm tra phát hiện tài xế Hồ Lê Tấn Phát lái xe không chấp hành các biện pháp phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm. Ngoài ra, trên xe còn có 5 người không xuất trình được giấy ra đường, không có lý do chính đáng ra đường theo quy định.

Tổ tuần tra đưa những người có liên quan cùng phương tiện về trụ sở công an làm việc.

Tại cơ quan công an, Phát thừa nhận lợi dụng gắn bảng “Bếp cơm thiện nguyện Mãn Tự VeGan, xe hỗ trợ phòng chống dịch” nhằm qua mặt các chốt kiểm soát, tổ chức đưa số người trên về quê và thu tiền 5 triệu đồng/người trở lên, tùy thuộc tỉnh gần hay xa. Để có số khách này, Phát đã đăng tin trên Facebook quảng cáo.

Advertisement


Xe ôtô gắn bảng “bếp cơm thiện nguyện” – Ảnh: CACC

Để tránh bị lợi dụng vì nhu cầu muốn đi về quê của người dân, Công an quận 1 khuyến cáo người dân không tự ý về quê hoặc tham gia các hội nhóm kêu gọi người dân về quê khi chưa được sự cho phép của chính quyền địa phương.

Nếu người dân có nhu cầu về quê phải liên hệ chính quyền địa phương nơi thường trú, tạm trú để đăng ký, lập danh sách. Danh sách này sẽ được gửi cho các tỉnh để thống nhất tổ chức đưa người dân về đúng quy định, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19.

Nguồn: https://tuoitre.vn/gan-bang-xe-tu-thien-nhung-cho-chui-nguoi-tu-tp-hcm-ve-que-thu-moi-nguoi-5-trieu-2021081220215329.htm

Advertisement
Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.