Advertisement

Từng là một diễn viên để lại nhiều ấn tượng, giờ đây diễn viên Mai Thanh Dung có cuộc sống vất vả khi mắc nhiều bệnh tật khiến cơ thể đi lại khó khăn, phải duy trì thuốc hằng ngày.

Đất Phương Nam là một trong những bộ phim truyền hình gắn liền với kí ức tuổi thơ của nhiều thế hệ. Bên cạnh các nhân vật chính, vai diễn Bà Tư Ù của diễn viên Mai Thanh Dung đã để lại nhiều ấn tượng cho khán giả.

Nghệ sĩ Mai Thanh Dung từng đậu thủ khoa trường Quốc gia âm nhạc và Kịch nghệ Sài Gòn trước năm 1975. Tình cờ một lần, bà trợ diễn cho bài thi của một sinh viên kịch nghệ và được chú ý nên được trường giữ lại giảng dạy. Năm 1980, nghệ sĩ Mai Thanh Dung bắt đầu giảng dạy bộ môn Tiếng nói sân khấu ở trường Đại học Sân khấu điện ảnh TP.HCM.

Advertisement

Nữ diễn viên cũng là cô giáo của nhiều nghệ sĩ đã thành danh hiện nay như Hữu Châu, Hồng Vân, Hồng Đào, Thanh Thủy. Hiện bà đã nghỉ hưu và vui sống tuổi già cùng chồng con và các cháu.


Nghệ sĩ Mai Thanh Dung nổi tiếng với khán giả qua các vai diễn trong nhiều tác phẩm truyền hình, mà đáng chú ý nhất phải kể đến vai Bà Tư Ù trong phim “Đất Phương Nam”

Hiện tại, nữ diễn viên đã bước sang tuổi 68 và mắc nhiều chứng bệnh khiến cuộc sống trở nên khó khăn. Mai Thanh Dung cho biết bà phát hiện mắc chứng bệnh Parkinson hồi đầu năm nay. Khi ấy, nữ nghệ sĩ tay chân run rẩy mỗi khi cầm nắm đồ vật nên đã đến bệnh viện kiểm tra, may mắn phát hiện bệnh sớm nên điều trị có hiệu quả.


Nữ nghệ sĩ đã giảm tới 20kg sau khi mắc nhiều bệnh

Advertisement

Dù mắc bệnh nhưng hiện bà vẫn đang làm công việc giảng dạy tại các sân khấu để kiếm được ít tiền lo cho cuộc sống. Nữ nghệ sĩ mắc chứng bệnh Parkinson và chồng bà cũng đang bị tai biến. Ngoài ra, “bà Tư” còn bị bệnh tim nên phải uống 3 toa thuốc khác nhau. Mỗi tháng, Mai Thanh Dung phải chi trả đến 4 triệu đồng tiền thuốc. Dù có đến hai người con nhưng bà cho biết không muốn gây ảnh hưởng đến con nên chủ động tự lo mọi thứ.


Nghệ sĩ Mai Thanh Dung được nhiều đàn em trong nghề quý mến

“Bệnh Parkinson đã làm đảo lộn hoàn toàn cuộc sống của tôi. Từ một người khỏe mạnh, chủ động trong mọi việc, bây giờ tôi gặp khó khăn khi đi lại. Công việc dọn dẹp nhà, nấu nướng đều nhờ hết vào cô em. Tôi nhớ lúc mới phát hiện bệnh, tôi không thể cầm nắm bất cứ thứ gì. Mỗi lúc nói chuyện, môi bị run liên tục, không kiểm soát được. Bây giờ, tôi có thể đi lại và vẫn tiếp tục công việc giảng dạy. Ngoài ra, tôi còn bị bệnh tim. Bác sĩ bắt phải nhập viện để chữa vì rất nguy hiểm. Hằng tháng, tôi phải uống 3 toa thuốc của các bác sĩ khác nhau. Già rồi thì phải bệnh tật, chấp nhận ‘sống chung với lũ’ thôi, không tránh được”, Mai Thanh Dung từng chia sẻ.


Nghệ sĩ Mai Thanh Dung cùng dàn diễn viên “Đất Phương Nam” hội ngộ sau nhiều năm tại “Ký ức vui vẻ”

Advertisement

Mặc dù bệnh tật tuy nhiên bù lại nữ nghệ sĩ lại có một gia đình hạnh phúc hơn 40 năm bên chồng. Cũng như bao gia đình khác, cuộc đời bà trải qua không ít biến cố, thăng trầm, nhưng sau tất cả vẫn là một mái nhà hạnh phúc, ngập tràn tiếng cười và những lời yêu thương ngọt ngào vợ chồng dành cho nhau.


Tổ ấm hạnh phúc của nghệ sĩ Mai Thanh Dung

Nữ nghệ sĩ từng tâm sự về ông xã: “Vợ chồng cần phải luôn luôn tôn trọng lẫn nhau. Có tôn trọng mới có thể sống hòa hợp và sống trọn đời với nhau. Yếu tố đầu tiên, tôi chọn ông ấy làm chồng vì ông ấy là người rất có hiếu với cha mẹ, yêu thương gia đình anh chị em. Nhìn cách cư xử của ông ấy, tôi đánh giá đó là người có đạo đức. Tiền bạc, giàu sang mình có thể làm từ 2 bàn tay trắng, ai cũng có thể làm nên sự nghiệp nhưng quan trọng nhất là đạo đức. Vì chỉ có đạo đức mới vĩnh cửu cho đời sống vợ chồng”./.

Advertisement
Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.