Advertisement

Hơn 40 năm theo nghề, Tạ Minh Tâm không chỉ gầy dựng được chỗ đứng vững chắc trong lòng khán giả mà còn duy trì được sức hút. Hơn thế nữa, anh còn có cuộc sống ấm êm bên vợ cùng và 2 cô con gái.

Tạ Minh Tâm sinh năm 1960 tại Long Xuyên, An Giang, là nhân vật “đa tài đa nghệ”. Tuy đường sự nghiệp không phải lúc nào cũng trải hoa hồng nhưng người đàn ông này liên tục gặt hái được những thành công. Nhiều năm trôi qua, cuộc sống lẫn sự nghiệp của anh ở hiện tại đều có nhiều biến chuyển làm ai nấy không khỏi tò mò.


Tạ Minh Tâm – cái tên không còn xa lạ gì với phần đông khán giả. Ảnh: Tạ Minh Tâm

Trong hành trình theo đuổi nghệ thuật kéo dài suốt 40 năm, Tạ Minh Tâm thử sức ở “hằng hà” lĩnh vực như diễn xuất, giảng viên thanh nhạc hay người “cầm trịch” gameshow “Chung sức”. Có điều, dù làm gì đi chăng nữa thì ca hát vẫn luôn là lý tưởng, là lẽ sống đối với anh. Chưa một giai đoạn nào trong suốt ngần ấy năm Tạ Minh Tâm thôi hát. Thậm chí, biết bao kỷ niệm vui buồn, biết bao ký ức đáng nhớ trong đời anh đều nhờ hai từ “âm nhạc” mà có được.

Advertisement


Dù làm MC, thậm chí đóng khá nhiều phim thế nhưng ca hát vẫn là trên hết. Ảnh: 2sao

Hiếm có ca sĩ nào một bài hát mãi mà vẫn “hót hòn họt” như Tạ Minh Tâm và “Đất nước trọn niềm vui”. Dĩ nhiên, người hát ca khúc của nhạc sỹ Hoàng Hà không phải ít nhưng thể hiện cái chất hào hùng cùng niềm vui, niềm hân hoan ngày đất nước hoàn toàn giải phóng thì chỉ có duy nhất Tạ Minh Tâm mới làm được mà thôi. Anh chia sẻ: “Tôi đã hát ca khúc này cả ngàn lần, từ các chương trình chào mừng, kỷ niệm ngày đất nước thống nhất ở Trung ương, ở các địa phương cho tới chương trình ở biên giới, hải đảo, thậm chí cả ở nước ngoài”.


Được khán nhớ tới đích thị là sự thành công, là niềm hạnh phúc lớn lao. Ảnh: Tạ Minh Tâm

Không chỉ là người nghệ sĩ lớn, dùng tiếng hát chạm tới trái tim khán giả, Tạ Minh Tâm còn là người thầy đáng kính của biết bao thế hệ sinh viên Nhạc viện TP.HCM. Bên cạnh vai trò Trưởng khoa thanh nhạc, anh cũng giữ chức Phó Giám đốc nhiệm kỳ 2014 – 2020. Theo trang thông tin Nhạc viện TP.HCM, tháng 11 năm ngoái, Tạ Minh Tâm ở tuổi 60 chính thức rời ghế Phó Giám đốc, bước vào giai đoạn nghỉ hưu. “Trái ngọt” cho quá trình phấn đấu không ngừng nghỉ, sự lao động nghiêm túc và sáng tạo của anh suốt bao năm chính là danh hiệu NSƯT hồi năm 2001 và danh hiệu NSND sau đó 18 năm, tức 2019.

Advertisement


Lễ công bố và trao quyết định nghỉ hưu cho ông thầy họ Tạ. Ảnh: Nhạc viện TP.HCM

Bên cạnh sự nghiệp thành công rực rỡ, tổ ấm hạnh phúc của người đàn ông tuổi lục tuần này cũng khiến ai nấy lấy làm ngưỡng mộ. Được biết, vợ anh tên Bạch Vân, vốn là diễn viên tài năng, triển vọng của một đoàn kịch nói. Thế nhưng, sau khi “theo chàng về dinh”, chị chấp nhận gác lại đam mê để chuyên tâm tề gia nội trợ, đứng sau chu toàn mọi thứ để chồng có thể yên tâm mà chăm lo cho sự nghiệp.


Bà xã Tạ Minh Tâm sở hữu nhan sắc “không phải dạng vừa”. Ảnh: Tạ Minh Tâm

Nói về vai trò của người “đầu ấp tay gối” với mình, Tạ Minh Tâm cho biết: “Danh vọng, vui buồn lúc nào cũng có vợ bên cạnh chia sẻ”. Anh cũng khẳng định rằng gặp và cưới được người vợ như Bạch Vân chính là điều may mắn nhất trong đời. Tạ Minh Tâm tự ví mình là “chiến sĩ ngoài mặt trận” còn vợ chẳng khác “hậu phương” hỗ trợ mọi điều có thể.

Advertisement


Đằng sau thành công của người đàn ông làm sao thiếu được bóng dáng người phụ nữ. Ảnh: Tạ Minh Tâm

Được biết, cặp đôi có với nhau 2 cô con gái cực kỳ xinh đẹp và tài năng, thậm chí đã lên chức ông – bà ngoại. Không khí trong gia đình lúc nào cũng tràn ngập tiếng cười và sự yêu thương. Chính vì mỗi thành viên đều biết chia sẻ và thông cảm cho nhau nên mâu thuẫn hay bất đồng còn lâu mới thấy.


Gia đình bao gồm 3 thế hệ quây quần. Ảnh: Tạ Minh Tâm

Ai nấy đều không giấu được nụ cười tươi rói trên môi. Ảnh: Tạ Minh Tâm

Sự nghiệp nhiều dấu ấn còn gia đình thì ấm êm, hạnh phúc, cuộc sống của NSND Tạ Minh Tâm ở hiện tại phải nói là viên mãn bội phần. Từ lúc bắt đầu cho tới khi kết thúc, điều mà người đàn ông này hướng tới vốn chẳng phải sự dư dả về vật chất mà là sự an yên, đủ đầy về mặt tinh thần./.

Advertisement
Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.