Advertisement

Một cụ ông đã chắp tay cảm ơn lúc nhận thực phẩm từ mạnh thường quân. Thậm chí, khi được cho thêm ít tiền, cụ cảm động đến nỗi đôi mắt đỏ hoe như sắp khóc.

Lâm Ống Húc là nhân vật nổi tiếng trên nền tảng TikTok trong suốt thời gian qua, với những clip ghi lại khoảnh khắc tặng khẩu trang, chiếc bánh, nước suối… cho người khó khăn. Được biết, chủ tài khoản là Phạm Tùng Lâm (30 tuổi), sinh sống tại thành phố Thủ Đức, Sài Gòn. Anh từng là nhân viên thiết kế nội thất gỗ nhưng khoảng 1 tháng nay đã tạm ngừng công việc, đi khắp đường phố Sài Gòn làm thiện nguyện.


Lâm Ống Húc thường đi khắp các con phố Sài Gòn để làm từ thiện. (Ảnh: Lâm Ống Húc)
Lâm Ống Húc thường đi khắp các con phố Sài Gòn để làm từ thiện. (Ảnh: Lâm Ống Húc)

Mới đây, nam TikToker đã chia sẻ video ghi lại cảnh cho bánh một cụ già. Anh đang chạy xe trên đường thì bắt gặp cụ đạp xe. Thấy vậy Lâm mới gọi lại và hỏi: “Chú ơi ăn bánh mì không chú.” Sau đó, anh vừa cho cụ quà vừa hỏi thăm hoàn cảnh: “Nhà chú có mấy đứa cháu. Có bánh nè, xúc xích nè. Nhà nấu được không chú, nấu được thì lấy thêm cá hộp.”

Advertisement


Anh vội hỏi thăm khi thấy chú từ xa. (Ảnh: Chụp màn hình)

Động tác của anh cực kỳ nhanh, liên tục xếp đồ ăn vào chiếc giỏ xe đạp trống của cụ già. Quá cảm động trước sự nhiệt tình của Lâm, cụ già chỉ biết lắp bắp nói cảm ơn rồi trả lời những câu hỏi của anh đưa ra: “Nhà có 3 đứa cháu, cảm ơn con, chú cảm ơn nhiều.”

Điều đặc biệt, cụ vừa cảm ơn vừa chắp tay cảm động. Điều này khiến Lâm không khỏi bối rối, anh vội nói: “Không cần vậy đâu chú”. Đưa quà hết rồi, TikToker mới dúi thêm một ít tiền lẻ.


Cụ chắp tay cảm ơn khi được nhận quà. (Ảnh: Chụp màn hình)

Advertisement

Anh vừa đưa tiền vừa nói: “Từ từ còn nữa, còn nhiều lắm. Bánh trái này con nít nó thích lắm nè chú. Cái này giấu vô, cho chú ít tiền lẻ. Còn nữa, chú thò tay lấy hộ con hộp khẩu trang để đeo nha. Chú giữ gìn sức khỏe nha.” Lúc này, dường như không thể kiềm chế được cảm xúc, cụ ông vui đến nỗi rưng rưng nước mắt, nghẹn ngào chắp tay lạy mạnh thường quân một lần nữa.


Lúc được cho tiền, cụ lắp bắp nói lời cảm ơn, đôi mắt đỏ hoe vì cảm động. (Ảnh: Chụp màn hình)

Được biết, đây không phải lần đầu tiên Lâm giúp đỡ hoàn cảnh khó khăn. Trước đó, rất nhiều video của chàng trai trở nên hot trên mạng xã hội, thu về hàng trăm nghìn lượt xem, thả tim. Mọi người đã dành lời khen và cảm ơn vì nhờ có anh mà những người vô gia cư bớt khổ.

Theo Thanh Niên, anh đi nhiều đến nỗi, công an ở các chốt chặn “quen mặt, biết tên”. Lúc thấy mặt nam TikToker, những người ở đây đều vui vẻ nói: “Anh Lâm Ống Húc, qua đi anh.” Khi chia sẻ về câu chuyện của mình với Thanh Niên, chàng trai này nhận định, ông nội chính là nguyên nhân khiến bản thân quyết đi làm thiện nguyện cả tháng nay.

Advertisement


Anh chở rất nhiều đồ để đi làm từ thiện. (Ảnh: Lâm Ống Húc)

“Ông nội tôi ở quận Gò Vấp, cũng hơn 70 tuổi rồi đầu óc không còn minh mẫn nữa. Vào ngày 4.7 vừa qua, không may ông đi lạc, tôi lo lắm. Tìm ông trong những ngày TP.HCM đang giãn cách xã hội tôi vô tình bắt gặp những hình ảnh cũng là ông nội, bà ngoại hay những người cha, người mẹ của người khác không có chỗ ngủ, phải nằm vật vã ngoài đường. Hoặc đi lang thang tìm miếng ăn. Và còn rất nhiều người khác phải “chôn chân” giữa Sài Gòn trong những ngày dịch giã như thế, hoặc họ không có gia đình hay không biết đi đâu về đâu” – anh chia sẻ.

Trong những ngày đi lạc, ông nội của Lâm đã được mạnh thường quân phát cơm, cho ngủ nhờ. Thậm chí, có người đi qua thấy tội nghiệp còn cho thêm tiền dằn túi. Từ sự cố này, anh đã suy nghĩ nghiêm túc về việc làm thiện nguyện: “Giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 ai ở yên nhà đó, nhưng những người không có nhà thì phải làm sao? Để trả ơn cho đời đã giúp ông và giải quyết những tâm tư đó, tôi bắt đầu đi trao quà vào ngày 7/8 cho đến bây giờ.”


Dù đi nhiều, mệt nhọc nhưng anh luôn lạc quan. (Ảnh: Lâm Ống Húc)

Advertisement

Sài Gòn gặp khó khăn vì dịch nhưng vẫn còn đó con người tốt, việc làm đẹp khiến cuộc sống thêm phần ý nghĩa. Chỉ mong, khi chúng ta cùng đồng lòng, đùm bọc nhau như vậy, dịch sẽ sớm được đẩy lùi để mọi người trở về cuộc sống bình thường. Còn bạn nghĩ gì về chàng trai này và những việc tốt anh đã làm, hãy chia sẻ ý kiến ngay nhé.

Nguồn: https://www.yan.vn/cu-ong-chap-tay-cam-on-mtq-khi-nhan-qua-tu-thien-274340.html

Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.