Advertisement

Dọn dẹp nhà cửa, nhất là làm sạch vật dụng như máy quạt chẳng có gì là khó nếu như các mẹ nắm rõ 5 bước dưới đây đấy ạ.

Không biết giờ có mẹ nào còn siêng dọn dẹp nhà cửa ngày Tết như em không ha, chỉ cần thấy vật dụng bị bám bụi là em lau chùi ngay, bởi em sợ vi khuẩn tích tụ rồi ảnh hưởng sức khỏe của mọi người trong gia đình đấy ạ. Mà nói thiệt với các mẹ, Tết đến em chỉ ngán nhất cảnh lau chùi máy quạt thôi, bị mỗi lần lau chùi là phải tháo ra lắp vào, nhiều khi cứng quá lắp không được em phải nhờ đến chồng, phiền phức lắm. Mấy lần như vậy em bảo với chồng: “

Phải chi có cách nào làm sạch quạt mà không cần tháo khung thì hay biết mấy”.

Thế là hôm nọ ông chồng em lên mạng search thử, em nói: “Không có đâu, search chi mắc công”, không ngờ vài phút sau ổng đưa em bài viết, chỉ tường tận cách làm sạch quạt không cần tháo khung thật các mẹ ạ. Từ đó em áp dụng theo thì thấy hiệu quả vô cùng, máy quạt được làm sạch trong tích tắc. Sẵn tiện hôm nay rảnh rỗi, em chia sẻ để các mẹ tiết kiệm được thời gian dọn dẹp nhà cửa ngày Tết nè.

Advertisement

Trước tiên, các mẹ cần chuẩn bị đầy đủ các thứ, bao gồm: 1 cái chén, 1 bình xịt nước, 1 muỗng giấm trắng, 2 muỗng baking soda, 250ml nước cùng một ít nước rửa chén, xong xuôi tiến hành theo các bước dưới đây nhé.

Bước 1: Cho baking soda, giấm trắng, 2-3 giọt nước rửa chén vào chén rồi đổ nước vào.

Bước 2: Dùng đũa khuấy đều hỗn hợp lên để tạo thành sản phẩm sủi bọt.

Advertisement

Bước 3: Đổ dung dịch vừa pha vào bình xịt nước đã chuẩn bị sẵn.

Bước 4: Xịt đều dung dịch đã pha chế lên phần trước và sau của quạt, đặc biệt ở những vị trí bị bám bẩn nhiều. Lúc này, giấm sẽ nhận nhiệm vụ làm mềm vết bẩn, còn nước rửa chén và baking soda sẽ phát huy công dụng tẩy trắng, đáпʜ bay mảng bám.

Bước 5: Sau 10 phút, các mẹ cắm điện và bật công tắc quạt lên, cánh quạt quay sẽ tạo ra gió khiến tất cả bụi bẩn văng ra.

Thế là với 5 bước đơn giản, các mẹ đã “hô biến” chiếc quạt cũ, dơ bẩn thành sạch sẽ như mới rồi nhé, tính ra dọn dẹp nhà cửa ngày Tết chẳng có gì là vất vả nữa phải không nào?

Advertisement

Chúc các mẹ có những ngày Tết thật vui, đầm ấm bên gia đình nha, hy vọng với mẹo lau quạt em vừa chia sẻ, sẽ phần nào giúp các mẹ đỡ vất vả cho những ngày cuối năm, thảnh thơi tận hưởng một năm mới thật trọn vẹn.

Nguồn: http://vuitot.info/meo-vat/cach-ve-sinh-quat-khong-can-thao-khung-10-phut-la-sach-se-khong-con-bui-ban.html

Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.