Advertisement

“Bây giờ, tôi không cho đồ ăn nữa mà cầm tiền mặt đến cho người vô gia cư” – Quang Lê nói.

Mới đây, trên kênh Youtube của ca sĩ Quang Lê đã đăng tải một clip quay lại một ngày từ thiện của anh tại Sài Gòn.

Buổi sáng, Quang Lê tới một nhà bếp lớn để nấu những suất cơm gửi vào khu cách ly cùng đàn chị Như Quỳnh. Anh sung sướng nói:

Advertisement

Quang Lê (áo đen bên trái) và Như Quỳnh (đeo kính, áo đen, bên phải) nấu cơm cho người trong khu cách ly.

“Chị Như Quỳnh được mệnh danh là hoa hậu Bolero, là thần tượng của tôi. Hôm nay, lần đầu tiên tôi được đứng cùng chị Như Quỳnh làm việc này, vô cùng sung sướng và thích thú.

Tôi và chị Như Quỳnh cùng một số mạnh thường quân, mỗi người đóng góp một chút để nấu những bữa cơm ngon gửi vào cho bà con khu cách ly. Chúng tôi tự đóng góp với nhau chứ không kêu gọi ai quyên góp hết.

Mỗi ngày, chúng tôi sẽ nấu một số món khác nhau. Mấy hôm nay, chúng tôi đều nấu nướng rồi đem đi phát, dù mệt nhưng rất vui vì được chung tay đóng góp cùng cộng đồng.

Advertisement

Nửa đêm ngoài phố tại Sài Gòn này vẫn còn rất nhiều người vô gia cư, nghèo khổ. Tôi cho họ được chút đồ ăn, họ vui lắm. Thời điểm này là khó khăn nhất nên chúng ta cùng cố gắng, mỗi người một chút”.

Quang Lê (áo khoác đen, khẩu trang trắng) và Như Quỳnh (áo thun đen, búi tóc) đang phát quà cho người nghèo.

Về phía mình, Như Quỳnh cũng tỏ ra vô cùng thoải mái, nhiệt tình. Cô vừa nấu cơm vừa hát Bolero tự chế lời một cách hài hước: “Con đường xưa em đi, người ta bán bánh mì…”.

Advertisement

Nấu xong, Như Quỳnh cũng ngồi lại ăn luôn những món mình vừa nấu cho người dân khu cách ly, không chút nề hà. Dù các món ăn khá giản dị nhưng Như Quỳnh vẫn ăn ngon lành, vừa ăn vừa làm trò trước máy quay.

Ăn xong, Như Quỳnh cùng Quang Lê đi phát mỳ, sữa, lương thực cho người nghèo. Cô tỏ ra thân thiện, cầm quà trao từng tay mọi người. Qua đó, khán giả thấy được một hình ảnh khác của Như Quỳnh, đầy giản dị, hòa đồng, khác với vẻ hào nhoáng trên sân khấu hải ngoại.

Quang Lê cho tiền người vô gia cư.

Advertisement

Đêm đến, Quang Lê một mình cầm tiền đi phát cho người vô gia cư trên đường phố. Anh chia sẻ:

“Buổi sáng, tôi nấu ăn cùng chị Như Quỳnh, đi cho đồ ăn mọi người ở khu cách ly rồi phát quà cho người nghèo.

Nhưng bây giờ tôi không cho đồ ăn nữa mà cầm tiền mặt đến cho người vô gia cư. Tôi cho tiền mọi người để thiết thực hơn vì nếu cho bánh mì, đồ ăn mà lỡ có người cũng cho trước rồi thì đồ của mình lại thừa ra, để mai mới ăn thì hư.

Tôi quyết đinh cho tiền để mọi người tự đi mua đồ ăn, nước uống. Một tờ 50 ngàn như này có thể mua được 4 chiếc bánh bao hoặc 10 chai nước rồi, họ có thể sử dụng thoải mái hơn cho đồ ăn”.

Advertisement

Quang Lê ăn mì sau khi làm từ thiện xong.

Tất cả mọi người đều vui mừng khi nhận tiền từ Quang Lê. Thậm chí, thấy nhiều người bán vé số đến tận đêm vẫn còn lang thang, Quang Lê liền mua lại chỗ vé số giúp họ.

Sau khi phát tiền xong, Quang Lê trở về nhà và ăn tối chỉ bằng một bát mì gói.

Advertisement

Theo Pháp luật và Bạn đọc

https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/quang-le-sang-nau-com-tu-thien-toi-di-tang-tien-cho-nguoi-vo-gia-cu-162213107064954890.htm

Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.