Advertisement

Theo dõi clip, đông đảo dân mạng đã bày tỏ sự tiếc nuối trước tình trạng bơ rụng đầy vườn, đồng thời rủ nhau cùng mua để ủng hộ bà con nông dân tại Đắk Lắk.

Mới đây, TikToker V.V.T đăng tải đoạn clip ghi lại cảnh bơ rụng đầy vườn của nhà mình. Theo V.V.T, bơ tại quê nhà Đắk Lắk của anh đang vào mùa, rụng rất nhiều nhưng ăn không xuể. Do gia đình nào cũng có nên không thể tặng nhau. Nam TikToker cũng tâm sự, anh rất muốn gửi cho bạn bè ở TP.HCM nhưng cũng không được do giao thông gặp khó khăn. Trong video, anh thử nhặt và tách một số quả bơ sáp, có thể thấy chúng khá ngon.


Cảnh bơ rụng đầy vườn tại Đắk Lắk. (Ảnh cắt từ clip)

Cũng theo chia sẻ từ chủ nhân bài đăng, hàng năm sẽ có người đến trực tiếp các vườn tại Đắk Lắk để nhập bơ. Tuy nhiên, do năm nay giá thị trường của loại quả này xuống thấp, các thương lái không còn ghé qua nữa. Có thời điểm, V.V.T đem bơ đi bán thử nhưng chỉ có thể bán với giá 2.000/kg. “Các bạn thấy không, rụng quá trời quá đất luôn, chẳng biết làm gì được!”, TikToker bày tỏ.

Advertisement


V.V.T tách thử một trái bơ. (Ảnh cắt từ clip)

Chỉ sau ít ngày đăng tải, đoạn clip trên đã nhanh chóng thu hút đông đảo sự quan tâm từ cộng đồng mạng. Phần lớn người xem đều bày tỏ sự tiếc nuối trước tình trạng bơ bị rụng mà V.V.T chia sẻ. Bên cạnh đó, không ít dân mạng đã rủ nhau cùng ủng hộ các chủ nhà vườn bán trái cây, nông sản tại Đắk Lắk.

Đoạn clip đang nhận được sự quan tâm trên mạng xã hội. (Video: TikTok V.V.T)

“- Trời ơi, tiếc quá. Miền Bắc còn không có mà ăn.

Advertisement

– Bán được giá thì vui rồi, còn không ai chịu mua thì chẳng biết xoay xở sao nữa. Bơ rụng là đã chín, mà đã chín thì khó bảo quản lắm.

– Có mỗi 2.000/kg, ở chỗ mình bán tận 50.000/kg liền. Đúng là người ăn không hết kẻ lần chẳng ra. Mọi người hãy ủng hộ bà con tại đây nhé.

– Bạn cho chúng mình địa chỉ được không, để mọi người tìm cách ghé mua ủng hộ.”

Advertisement

Một số ý kiến từ dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)Một số ý kiến từ dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)

Theo Dân trí, do ảnh hưởng từ dịch bệnh, nhiều trái cây của bà con có nguy cơ tiêu thụ chậm. Cụ thể, tỉnh Đắk Lắk có sản lượng trái cây (bơ, sầu riêng…) quy mô lớn, đem lại giá trị kinh tế cao, tạo nguồn thu lớn cho nông dân. Tuy nhiên, thời gian bảo quản của những loại quả này khá ngắn, trong khi một số nơi chưa đầu tư nhà máy chế biến và kho lạnh với quy mô lớn. Theo ước tính, diện tích thu hoạch bơ ở tỉnh này là 5.400 ha, với sản lượng khoảng 82.000 tấn, gồm bơ sáp, bơ H, bơ 304, bơ booth…


Số bơ tại Đắk Lắk cần được tiêu thụ. (Ảnh: Dân Trí)

Để giúp người dân tiêu thụ nông sản, chính quyền tỉnh Đắk Lắk đã gửi văn bản đề nghị Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn, Bộ Giao thông Vận tải, Bộ Công Thương…và các tỉnh/thành như Hà Nội, Đà Nẵng, Quảng Ninh, Lào Cai…hỗ trợ tiêu thụ. Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn cũng hướng dẫn người dân thu gom, tập kết trái cây thành một điểm để các thương lái dễ tìm mua; đồng thời giúp bảo đảm an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19.

Advertisement

Gốc: http://yan.thethaovanhoa.vn/bo-rung-day-vuon-gia-2000kg-chi-mong-duoc-gui-vao-sai-gon-273383.html

Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.