Advertisement

Một người đàn ông tại phường Nại Hiên Đông (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) bị đề xuất xử phạt 7,5 triệu đồng vì ra khỏi nhà khi không cần thiết, vi phạm quy định giãn cách xã hội.

Sáng 10-8, Công an phường Nại Hiên Đông cho biết đã phát hiện 17 trường hợp vi phạm công tác phòng chống dịch. Trong đó, lực lượng tham mưu UBND phường xử lý 10 trường hợp, 7 trường hợp còn lại được lập hồ sơ trình cấp quận ra Quyết định xử lý mỗi trường hợp 7,5 triệu đồng.

Cụ thể, khoảng 9 giờ sáng ngày 9-8, Tổ tuần tra Công an phường phát hiện ông C.V.T (trú tổ 86, phường Nại Hiên Đông) đang không ở đúng nơi cư trú. Tại trụ sở Công an, ông T. cho biết đã đi bộ sang nhà hàng xóm để nói chuyện và thừa nhận hành vi không chấp hành quy định phòng dịch của mình.


Lập chốt phong tỏa cứng tại 5/7 phường thuộc quận Sơn Trà (Đà Nẵng) để phòng dịch

Advertisement

Cạnh đó, Công an phường còn phát hiện trường hợp ông L.V.Q (trú Chung cư C2 nhà D) lợi dụng việc ra tàu bơm nước tràn nhưng không đúng giờ, đồng thời ông Q còn tranh thu cào chíp chíp để đi bán; phát hiện anh N.T.H (SN 2003) mượn thẻ tình nguyện viên để ra đường thực hiện việc riêng, vi phạm quy tắc phòng chống dịch.

Đây là các hành vi ra đường khi không có lý do cần thiết, không chấp hành các biện pháp phòng chống dịch trong khi Nại Hiên Đông là một trong 5 phường thuộc quận Sơn Trà đang đang thuộc diện phong tỏa cứng để cách ly y tế.

Trong ngày 9-8, toàn TP Đà Nẵng đã xử phạt 31 trường hợp có hành vi phạm các biện pháp phòng, chống dịch với số tiền 208 triệu đồng. Từ ngày 18-6 đến nay, Đà Nẵng đã xử phạt 682 trường hợp với số tiền hơn 1,6 tỉ đồng.

Gốc: https://nld.com.vn/thoi-su/bi-de-xuat-phat-75-trieu-dong-vi-qua-nha-hang-xom-noi-chuyen-20210810073328238.htm

Advertisement

Xem thêm: 

21 nam, nữ vào rừng nhậu rồi “khoe” trên Facebook, bị phạt 210 triệu đồng

Đang trong lúc giãn cách xã hội nhưng 21 nam, nữ rủ nhau vào rừng nhậu rồi đăng lên Facebook cá nhân.

Ngày 8-8, thông tin từ UBND huyện Đức Huệ, tỉnh Long An cho biết đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính tổng số tiền 210 triệu đồng đối với 21 người (10 triệu đồng/người) vì tụ tập tổ chức ăn nhậu giữa lúc đang giãn cách xã hội phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Advertisement

21 nam, nữ trốn vào rừng ăn nhậu. Ảnh chụp lại trên Facebook cá nhân

Trước đó, vào giữa tháng 7, bà T.T.X (ngụ ấp 6, xã Mỹ Quý Tây, huyện Đức Huệ) đăng lên Facebook cá nhân nhiều hình ảnh một nhóm người tụ tập ăn nhậu trong một cánh rừng tại địa phương và ghi nội dung “Tình hình dịch bệnh quá nên phải trốn vào rừng”.

Advertisement

Bị công an mời về làm việc, lập biên bản

Nắm bắt được thông tin, lực lượng chức năng xã Mỹ Quý Tây đã xuống cánh rừng kiểm tra thì phát hiện 21 nam, nữ đang tụ tập ăn nhậu nên lập biên bản vụ việc. Qua làm việc, các đối tượng thừa nhận hành vi vi phạm và trình bày do đang giãn cách xã hội nên cả nhóm mới nghĩ ra cách rủ nhau vào rừng tổ chức tiệc.

HÀ LONG

Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/21-nam-nu-vao-rung-nhau-roi-khoe-tren-facebook-bi-phat-210-trieu-dong-2021080810285393.htm

Advertisement
Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.