Advertisement

Bách hóa Xanh cho biết đang rà soát lại toàn bộ quy trình vận hành. Đồng thời, tìm giải pháp xử lý các vấn đề liên quan đến bức xúc của khách hàng như: chưa cập nhật giá niêm yết kịp thời, tính tiền nhầm, cân sai…

Công ty Cổ phần Thương mại Bách Hoá Xanh (Bách hoá Xanh) mới đây có thông cáo gửi khách hàng, cổ đông và báo chí về việc điều chỉnh công việc cung ứng hàng tươi sống trong giai đoạn dịch để bảo đảm giá bán không tăng.

Bách hoá Xanh cho rằng đã không ngừng nỗ lực, tăng cường 200%-400% công suất vận hành, tập trung mọi nguồn lực đảm bảo nguồn cung ứng hàng hóa thiết yếu phục vụ người tiêu dùng tại khắp các tỉnh thành.

Trong thời gian vừa qua, Bách hóa Xanh có nhận được thông tin phản hồi và dư luận xoay quanh hai vấn đề: Bách Hóa Xanh không giữ được giá bán như trước đợt dịch và chất lượng phục vụ chưa đảm bảo tại một số cửa hàng.

Advertisement
Cục Quản lý thị trường TP. HCM cho rằng Bách hoá Xanh giá bán không tăng quá cao

“Ban lãnh đạo Bách hoá Xanh, chia sẻ các vấn đề liên quan. Bách hóa Xanh lắng nghe và đồng cảm với các bức xúc của khách hàng về việc giá bán một số mặt hàng tăng và chất lượng dịch vụ chưa đảm bảo (chưa cập nhật giá niêm yết kịp thời, tính tiền nhầm, cân sai, thái độ phục vụ chưa tốt…) tại một số cửa hàng. Ban lãnh đạo đang rà soát lại toàn bộ quy trình vận hành và tìm kiếm giải pháp xử lý”, thông cáo nêu.

Chuỗi bán lẻ này cho biết, Ban lãnh đạo quyết định các hành động hướng đến việc kiểm soát giá bán như: tăng thêm mã sản phẩm trong danh mục hàng hóa thiết yếu cam kết giữ giá bán cố định đăng ký với Sở Công Thương TP. HCM. Bán hàng có giới hạn số lượng để bảo đảm nhiều người mua được hàng và tránh tình trạng đầu cơ – thu gom sỉ.

Theo đó, Bách hóa Xanh cam kết: “Nỗ lực cao nhất để làm việc với nhà cung cấp để giữ giá mua vào không tăng lên bất hợp lý. Bách hóa Xanh sẽ tiếp tục tăng sản lượng mua và giữ giá bán không tăng để phục vụ người tiêu dùng đủ sản lượng dồi dào”.

Đối với trường hợp sản phẩm có giá mua vào tăng bất hợp lý, Bách hoá Xanh sẽ nỗ lực chuyển hướng mua các sản phẩm khác thay thế hoặc nhanh chóng tìm kiếm nhà cung cấp và vùng trồng mới để giảm áp lực cung ứng (mua hàng rau củ từ khu vực Tây Nguyên, Nam Trung Bộ cung cấp thêm cho TP. HCM) nhằm tiếp tục đáp ứng đủ nhu cầu sản lượng cho người tiêu dùng.

Advertisement

Trong trường hợp mọi giải pháp kiểm soát giá mua vào không mang lại kết quả, Bách hóa Xanh sẽ chủ động giảm sản lượng hoặc tạm ngưng kinh doanh ngắn hạn các mặt hàng này cho đến khi giá mua vào quay về mức hợp lý (không mua bằng mọi giá). Trong những trường hợp khó khăn sẽ thông tin rõ ràng lý do đứt hàng vì giá mua vào tăng cao đến khách hàng.

Ngoài các thay đổi về công tác cung ứng mua hàng nêu trên, Bách hóa Xanh còn cho biết sẽ thiết lập nhiều trung tâm phân phối hàng tươi sống cơ động trước các cửa hàng Bách hóa Xanh lớn và dùng xe máy trung chuyển đến các cửa hàng Bách hóa Xanh khác để đáp ứng nhu cầu tăng tải.

Đồng thời, mở 35 điểm bán xuyên đêm phục vụ 24/24. Chuẩn bị đưa nhu yếu phẩm về bán tại tất cả các cửa hàng của chuỗi nhà thuốc An Khang. Điều động hơn 3.000 nhân sự từ chuỗi Thế Giới Di Động, Điện máy Xanh qua làm việc tại cửa hàng Bách hóa Xanh. Tăng cường tối đa hoạt động bán hàng online để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Nỗ lực duy trì hoạt động trong điều kiện vô cùng khó khăn tại các cửa hàng Bách hóa Xanh trong khu vực bị phong tỏa.

Bách hoá Xanh khẳng định không có chủ trương tăng giá bán để gia tăng hiệu quả lợi nhuận, đồng thời đang nỗ lực tìm mọi cách để tăng sản lượng và kiểm soát giá bán trong bối cảnh giá mua vào và chi phí toàn chuỗi cung ứng tăng cao.

Advertisement

Trước đó, mạng xã hội xuất hiện “làn sóng” tẩy chay Bách hoá Xanh khi cho rằng chuỗi bán lẻ này bán hàng, đặc biệt là các mặt hàng thiết yếu như rau củ quả, có giá tăng đột biến.

Song, qua công tác kiểm tra, Cục Quản lý thị trường TP. HCM cho rằng giá bán không tăng quá cao. Cục này cho biết đã yêu cầu Bách hoá Xanh cam kết đảm bảo phòng chống dịch, không tăng giá bất hợp lý.

Trong khi đó, ngày 18/7, Cục Quản lý thị trường tỉnh Sóc Trăng đã lập biên bản vi phạm hành chính về hành vi bán hàng không đúng giá niêm yết đối với một cửa hàng Bách hoá Xanh trên địa bàn tỉnh này.

Tương tự, Quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk cũng lập biên bản, xử lý phạt hành chính một cửa hàng Bách hóa Xanh trên địa bàn vì lỗi bán hàng không niêm yết giá, bán giá cao hơn niêm yết.

Advertisement

Nguồn: https://congluan.vn/bach-hoa-xanh-ly-giai-viec-tang-gia-bat-thuong-rau-cu-qua-lieu-co-hop-ly-post145484.html

Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.