Advertisement

Tại chương trình Mẹ chồng nàng dâu, nghệ sĩ Mai Thanh Dung và con dâu gây xúc động bởi tình cảm gia đình sâu nặng và tinh thần lạc quan đồng hành cùng nhau vượt bạo bệnh.


Ở tuổi U.70, nghệ sĩ Mai Thanh Dung mắc nhiều bệnh tuổi già nhưng vẫn lạc quan chiến đấu với bệnh tật / BTC

Mai Thanh Dung là nghệ sĩ gạo cội với tuổi nghề hơn 50 năm. Bà từng gây ấn tượng sâu đậm trong lòng khán giả nhiều thế hệ qua vai diễn bà Tư Ù phim Đất phương Nam. Bà cũng là thầy của nhiều nghệ sĩ Việt thành danh như Hồng Vân, Hữu Châu, Trung Dân, Hoàng Sơn… khi từng là giảng viên bộ môn Tiếng nói sân khấu của Trường đại học Sân khấu Điện ảnh TP.HCM.

Đến với chương trình Mẹ chồng nàng dâu tập 318, nghệ sĩ Mai Thanh Dung (65 tuổi) xuất hiện trên sóng truyền hình cùng nàng dâu Nguyễn Ánh Vân (32 tuổi, diễn viên lồng tiếng). Được biết, Ánh Vân từng là học trò của nghệ sĩ Mai Thanh Dung nên lần đầu tiên về ra mắt mang đến cho bà cảm xúc vui mừng xen lẫn bất ngờ. Trong khi đó, nàng dâu thừa nhận có phần lo lắng khi thông báo về mối quan hệ yêu đương với bạn trai. “Em quá thần tượng mẹ, luôn muốn có thể thoải mái ôm mẹ mà không ngần ngại điều gì. Nỗi sợ duy nhất của em lúc đó là lỡ chia tay bạn trai thì sẽ không biết đối mặt với mẹ như thế nào”, Ánh Vân thật thà chia sẻ.

Advertisement


Nghệ sĩ Mai Thanh Dung cùng con dâu là Ánh Vân xuất hiện tại chương trình Mẹ chồng nàng dâu / BTC

Chung sống cùng mẹ chồng hơn 4 năm, Ánh Vân thừa nhận sướng hơn khi ở với ba mẹ ruột vì chưa từng phải làm dâu một ngày. Thậm chí cô được nghệ sĩ Mai Thanh Dung khuyến khích ủng hộ, tạo điều kiện để tiếp tục học tập và phát triển sự nghiệp. Nhận được sự bảo bọc từ mẹ chồng, Ánh Vân cũng đáp lại bằng tình cảm lớn: “Không biết nói ở đây mẹ ruột em có buồn không nữa, tại vì gần như tình cảm em dành cho mẹ chồng nhân đôi. Hai mẹ con hợp nhau trong mọi thứ, mẹ gần 70 tuổi nhưng tư duy và cách nhìn cuộc sống rất hiện đại, em thần tượng và học hỏi nhiều từ mẹ lắm”.

Cũng tại chương trình, nghệ sĩ Mai Thanh Dung hiếm hoi trải lòng về tình hình sức khỏe và những biến cố liên tiếp trải qua. Bà tâm sự: “Tôi bệnh nhiều lắm. Do bị tiểu đường nặng nên tim cần mổ mà không thể mổ. Bây giờ thêm trượt đốt sống, bác sĩ bảo nếu không mổ để đến khi cắt qua tủy sống là liệt vĩnh viễn. Khi ấy chồng tôi còn bệnh tai biến cũng nằm một chỗ nên tinh thần nhiều khi sa sút lắm”.


“Bà Tư Ù” của Đất phương Nam xúc động nhắc lại biến cố bệnh tật của gia đình khiến con dâu khóc nghẹn / BTC

Advertisement

Những tháng ngày sống cùng bệnh tật là thời gian chứng minh tấm lòng chân thành và yêu thương của nàng dâu trẻ khi Ánh Vân luôn cố gắng truyền tải năng lượng sống tích cực, đồng hành cùng mẹ vượt qua bạo bệnh. “Dù biết mẹ bệnh nhưng em luôn nói với mẹ rằng: “Con thấy mẹ khỏe lắm, con thấy mẹ rất lạc quan, mẹ đẹp trong mắt con”. Em làm mọi thứ để mẹ thấy bệnh chỉ là chuyện nhỏ trong cuộc sống này thôi, để tinh thần của mẹ lên cao”, nàng dâu bày tỏ.

Theo chia sẻ, Ánh Vân cũng từng mắc u tụy di căn gan, phải cắt bỏ gần hết các cơ quan nội tạng và bác sĩ chẩn đoán chỉ còn 0,1% cơ hội sống tiếp. Thế nhưng, vì ba mẹ chồng đều mang bệnh nặng, nàng dâu hiểu mình là điểm tựa tinh thần của cả gia đình nên vẫn một mình chịu đựng để mẹ không phải thêm nỗi lo lắng.

Nàng dâu kể lại trong nước mắt: “Em nhập viện là tìm cách trốn về để mẹ không phải lo. Ngày thứ 3 sau mổ xong là em cố gắng đứng dậy đi, ngày thứ 9 xuất viện về nói chuyện với mẹ như không có chuyện gì xảy ra. Lúc đó em chỉ có một niềm tin là mình không còn nhiều thời gian cho những người mình yêu thương, nên mình phải đứng dậy đi và khỏi bệnh thật nhanh”. Ý chí kiên cường và tinh thần lạc quan đã mang đến kỳ tích, hiện sức khỏe Ánh Vân đã ổn định hơn và cô vẫn đang hết mình với cuộc sống.


Nghệ sĩ Mai Thanh Dung hạnh phúc ngập tràn khi con trai bất ngờ xuất hiện và tổ chức sinh nhật cho mình / BTC

Advertisement

Bất ngờ xuất hiện trong bữa cơm ấm cúng tại Mẹ chồng nàng dâu, Quang Vinh (chồng Ánh Vân) mang theo chiếc bánh kem bí mật cùng vợ tổ chức sinh nhật cho mẹ khiến nghệ sĩ Mai Thanh Dung vô cùng hạnh phúc. Nàng dâu cũng hé lộ sắp thực hiện được ước mơ mua chiếc xe ô tô chở mẹ đi chơi.

“Nếu có một điều ước, em ước rằng mẹ có thể ngồi được trên xe hơi để vợ chồng em chở mẹ đi chơi thêm ít nhất 10 năm nữa. Mẹ thường nói rằng mẹ sợ không còn nhiều thời gian, mỗi lần mẹ nói như thế khiến em giận bản thân tại sao không thể phấn đấu mua xe nhanh hơn một chút, nhưng mà mẹ còn rất nhiều cái 10 năm nữa. Nếu có thể thì kiếp sau, mẹ vẫn hãy là cô của con, là mẹ chồng của con nha”, lời thổ lộ của nàng dâu khiến nghệ sĩ Mai Thanh Dung xúc động rơi nước mắt.

Nguồn:https://thanhnien.vn/ba-tu-u-dat-phuong-nam-tiet-lo-viec-chien-dau-voi-bao-benh-185230224091249573.htm

Advertisement
Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.