Advertisement

Sầu riêng là loại quả rất phổ biến ở các nước Đông Nam Á, trong đó có cả Việt Nam. Ở nước ta, loại quả này thường được trồng nhiều ở các tỉnh miền Tây Nam Bộ và Tây Nguyên. Lướt MXH những ngày này, bạn dễ dàng bắt gặp vô số clip về mùa sầu riêng chín, ai xem xong cũng phải thèm thuồng.

Mới đây, trên TikTok lại xuất hiện một video khác liên quan đến sầu riêng, nhưng lần này không phải “tiết mục” xẻ quả hay giới thiệu về vườn cây nữa mà là… nấu ăn từ sầu riêng!

Theo đó, người phụ nữ trong clip giới thiệu đến dân tình món canh sầu riêng hầm xương chỉ có ở quê mình. Được biết, loại sầu riêng sử dụng ở đây là sầu riêng già, thịt quả cứng hơn chứ không mềm, xốp như loại bình thường.

Nhờ quá trình hầm lâu trên bếp, cơm sầu riêng sẽ trở nên mềm lại, đồng thời chất ngọt bên trong quả sẽ kết hợp cùng xương heo tạo nên hương vị đặc trưng. Khi ăn, mùi thơm thoang thoảng của sầu riêng chắc chắn sẽ khiến bạn nhớ mãi.

Advertisement

Món canh sầu riêng hầm xương heo có mùi thơm thoang thoảng, vị ngọt đặc trưng

Bình luận về món ngon độc lạ này, dân mạng trầm trồ:

Advertisement

– “Sống hàng chục năm trên đời giờ mới biết sầu riêng có thể mang đi nấu canh?”

– “Ở quê mình còn có món cơm sầu riêng sống ướp với các loại gia vị rồi đem đi chiên giòn lên, ăn ngon lắm!”

– “Có thể hầm với thịt gà rồi lấy phần cùi sầu riêng màu trắng nấu chung cũng được nha!”

– “Canh dưa hấu mình đã thấy lạ rồi, canh sầu riêng còn lạ hơn!”

Advertisement

Nguồn: @thaongo62

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

https://doanhnghieptiepthi.vn/an-com-voi-trai-cay-da-la-gi-nguoi-mien-tay-con-co-mon-canh-lam-tu-sau-rieng-khien-dan-xu-khac-ai-cung-kinh-ngac-161210505182150697.htm

Advertisement
Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.